KHOA CÔNG NGHỆ SỢI - DỆT

Khoa Sợi Dệt sôi động chương trình “ HTU một ngày trải nghiệm”

Ngày đăng: 09:34 - 20/04/2021 Lượt xem: 526
Ngày 11/4/2021, Khoa Sợi Dệt tổ chức chương trình “HTU một ngày trải nghiệm” với các bạn học sinh phổ thông trung học với ngành học Công nghệ sợi dệt.

Hoạt động trải nghiệm “HTU một ngày trải nghiệm” của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là sáng kiến của Đoàn Thanh niên, được lãnh đạo Nhà trường, cán bộ, viên chức, sinh viên toàn trường ủng hộ. Đây là lần đầu tiên Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội mời các bạn trẻ là cán bộ Đoàn, học sinh của các trường THPT Lạng Giang 1, Đông Hưng Hà, Hiệp Hòa 3 đến trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của sinh viên.
Ảnh 1. Các bạn học sinh tới trải nghiệm tại Phòng thì nghiệm khoa Sợi Dệt
Chương trình "HTU một ngày trải nghiệm" là một hoạt động phong phú và những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực bản thân, đáp ứng được yêu cầu về nguồn nhân lực trong giai đoạn hiện nay.
Ảnh 2. Giảng viên Nguyễn Hữu Uẩn hướng dẫn học sinh làm thí nghiệm
Các học sinh được giảng viên Nguyễn Hữu Uẩn, Tạ Thị Dịu giới thiệu về các ngành nghề đang đào tạo, cơ hội việc làm sau khi ra trường và được trải nghiệm môi trường học tập, thực hành thực tế tại khoa Sợi Dệt. Các học sinh được tham gia các bài thí nghiệm đơn giản để hiểu thêm về ngành dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô và các anh chị sinh viên khóa trên.
Anh chị sinh viên đang theo học Khoa Sợi Dệt chia sẻ tại buổi trải nghiệm trước khi vào học tại trường đã tìm hiểu rất nhiều về các trường dạy lý thuyết nên quyết định chọn trường thiên về thực hành để tiếp xúc với môi trường thực tiễn nhiều hơn. Vào thời điểm đấy, tìm kiếm thông tin và nhận được nhiều phản hồi tốt về trường đã quyết định chọn Trường ĐHCN Dệt May để học tập. Thời sinh viên có cơ hội tiếp xúc với các bạn trong lớp vì mọi người hòa đồng, hỗ trợ lẫn nhau. Bên cạnh đó rất may mắn khi được hỗ trợ và dìu dắt của các thầy cô trong khoa trong suốt thời gian học tại trường. Với những kiến thức sâu rộng và những chia sẻ kinh nghiệm, các thầy cô đã giúp sinh viên ngày càng phát triển bản thân hơn. Ngoài ra trong thời gian học, chúng tôi còn tham gia các buổi đi thực tế nghề nghiệp tại nhà máy để trau dồi thêm kiến thức thực tế.

Sau một ngày tham gia học tập, thực hành, giao lưu tại Khoa Sợi Dệt, các bạn học sinh chia sẻ rằng: " Đây là một chương trình bổ ích, cho chúng em những trải nghiệm thú vị khi được hóa thân thành sinh viên thực thụ học tập trên giảng đường đại học. Ở đây em được tạo điều kiện để nghiên cứu ngành học tương lai của mình. …”.

Chương trình “HTU một ngày trải nghiệm” đã góp phần giúp học sinh định hướng nghề nghiệp, chọn ngành phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân và xu hướng việc làm trong tương lai. Nhân dịp này, các giảng viên đã giải đáp những thắc mắc về ngành nghề đào tạo của Trường cũng như cơ hội việc làm, giúp học sinh vững tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học sắp tới.

Nguyễn Nhật Thành- Ban biên tập website khoa Sợi Dệt

Online: 56 Tổng truy cập: 18.714.754