KHOA CÔNG NGHỆ SỢI - DỆT

Khoa Sợi Dệt triển khai kế hoạch thực tập tại Doanh nghiệp cho sinh viên lớp ĐHSD Khóa 1

Ngày đăng: 02:16 - 31/12/2019 Lượt xem: 635
Ngày 30/12/2019, Khoa Sợi Dệt đã tổ chức Họp triển khai kế hoạch thực tập tại doanh nghiệp cho sinh viên lớp ĐHSD Khóa 1. Tham dự, về phía Khoa Sợi Dệt có Thầy Vũ Đức Tân-Phó trưởng Khoa Sợi Dệt, cô Võ Thị Lan Hương - Phó trưởng Bộ môn Sợi Dệt, Thầy Nguyễn Nhật Thành - Giáo viên chủ nhiệm lớp ĐHSD-K1, cùng sự hiện diện của các giảng viên Khoa Sợi Dệt và sinh viên lớp ĐHSD Khóa 1.

Mở đầu thầy Vũ Đức Tân – Phó trưởng Khoa Sợi dệt đã phổ biến cụ thể các nội dung thực tập tốt nghiệp trong 8 tuần tại Doanh nghiệp. Thầy Tân đã chỉ rõ yêu cầu cụ thể cơ bản khi sinh viên đi thực tập đối với ngành Sợi dệt. Theo kế hoạch sinh viên đi thực tập tại 9 địa điểm khác nhau tại 7 Tỉnh, thành phố trong cả nước.
Thầy Vũ Đức Tân –Phó trưởng Khoa Sợi Dệt triển khai nội dung Kế hoạch thực tập tại Doanh nghiệp
Buổi họp được tổ chức nhằm triển khai kế hoạch thực tập tại doanh nghiệp đến các sinh viên ngành Sợi dệt Khóa 1. Đây là giai đoạn giúp cho các bạn chuẩn bị các kĩ năng cần thiết và có tâm thế sẵn sàng trước khi đến thực tập tại các đơn vị. Bên cạnh đó, Buổi họp còn là dịp để giảng viên, sinh viên của Khoa gặp gỡ, giao lưu, tạo ra sự gắn kết giữa đào tạo và thực tiễn làm việc. Phát biểu tại Hội nghị cô Võ Thị Lan Hương đã nhấn mạnh sinh viên sẽ phải viết báo cáo về thực tế công việc mà họ sẽ đảm nhận trong thời gian thực tập. Cụ thể mỗi sinh viên sẽ phải viết mô tả về nhiều vị trí việc làm, kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng, thái độ trong công việc. Nhằm góp phần giúp sinh viên có những hiểu biết về các vị trí công việc tại doanh nghiệp, từ đó định hướng tốt hơn trong học tập và sự nghiệp.
Thực tập tốt nghiệp ngành Sợi dệt là học phần bắt buộc trong chương trình đào tạo của sinh viên ngành Sợi dệt của Trường ĐHCN Dệt May Hà Nội. Học phần thực tập tại doanh nghiệp được thực hiện tại doanh nghiệp tại Hà Nội, Quảng Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Nam Định, Huế, Hà Nam. Thời gian sinh viên sẽ thực hiện trong 8 tuần. Thực tập tại doanh nghiệp không chỉ tạo điều kiện cho sinh viên có được sự tiếp xúc, va chạm với các công việc qua quan sát và trực tiếp tham gia thực hiện mà còn hình thành các kỹ năng nghề nghiệp, giúp sinh viên vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn. Thực tập là quá trình các sinh viên sử dụng khả năng tư duy một cách tích cực để học hỏi các kinh nghiệm làm việc thực tiễn trong môi trường chuyên nghiệp. Tại đó, sinh viên phát triển kỹ năng làm việc nhóm, làm việc cá nhân, hòa nhập với văn hóa tổ chức và xây dựng các mối quan hệ nghề nghiệp thuận lợi. Phát triển kĩ năng tự nhận thức, xác định các mục tiêu nghề nghiệp cá nhân và xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm đạt được các mục tiêu đó .
Sinh viên ĐHSD-K1-thực hành kỹ năng nghề tại Doanh nghiệp
Đến với Buổi họp, các bạn sinh viên ngành Sợi dệt đã được lắng nghe những chia sẻ thầy cô giáo nhiều kinh nghiệm hướng dẫn thực tập. Việc tổ chức Buổi họp triển khai kế hoạch thực tập tại Doanh nghiệp ngành Sợi dệt ĐH Khóa 1 năm học 2019 - 2020 đã mở ra một tầm nhìn mới để các bạn sinh viên có được tâm thế sẵn sàng cho đợt thực tập sắp tới. Tin chắc rằng qua Buổi họp này, những băn khoăn, trăn trở không còn là nỗi lo lắng của các bạn sinh viên.

Nguyễn Nhật Thành- Ban biên tập website khoa Sợi Dệt

Online: 105 Tổng truy cập: 18.645.629