Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA CÔNG NGHỆ SỢI - DỆT

Nghiệm thu cấp khoa đề tài nghiên cứu khoa học cho sinh viên khoa Sợi dệt năm học 2020-2021

Ngày đăng: 04:36 - 06/09/2021 Lượt xem: 151
 
Sáng ngày 05/09/2021, Hội đồng nghiệm thu cấp Khoa đề tài NCKH của sinh viên năm học 2020-2021 đã tổ chức nghiệm thu 2 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên bằng hình thức trực tuyến:

1. “Nghiên cứu, đề xuất một số biện pháp giảm đứt sợi trên máy sợi con Rieter tại doanh nghiệp sợi Phú Bài và Hanosimex Đồng Văn” do sinh viên Lê Phạm Hải Long lớp ĐHSD-K2 chủ nhiệm; Giảng viên hướng dẫn: ThS Vũ Đức Tân – Trưởng Khoa Công nghệ Sợi dệt.

2. “Nghiên cứu biện pháp đa dạng hoá mặt hàng dệt khăn bông đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và tiến tới xuất khẩu” do sinh viên Trần Thị Thúy Hiền lớp ĐHSD-K2 chủ nhiệm; Giảng viên hướng dẫn: PGS. TS Trần Minh Nam – Khoa Công nghệ Sợi dệt.Buổi nghiệm thu cấp khoa đề tài NCKH sinh viên
Tham dự buổi nghiệm thu cấp khoa đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên có: Thầy Vũ Đức Tân - Trưởng khoa Sợi dệt, cô Võ Thị Lan Hương – Phó Trưởng bộ môn Sợi dệt cùng với toàn bộ giảng viên trong khoa và 5 bạn sinh viên lớp ĐHSD-K2.

Bắt đầu buổi nghiệm thu, 2 nhóm nghiên cứu đã lần lượt trình bày tóm tắt nội dung đề tài. Bước đầu của nghiên cứu đã đạt được một số kết quả khả quan, đó là đã đề xuất được một số biện pháp mang tính chất tham khảo cho các doanh nghiệp sợi dệt bởi không phải đề xuất nào cũng được áp dụng ngay vào thực tiễn và còn phải xem xét các yếu tố tác động xung quanh cũng như hiệu quả mà nó mang lại. Nghiên cứu đã tìm hiểu được thực trạng sản xuất tại các Doanh nghiệp và trình bày được cơ sở để đề ra biện pháp. Có thể nói đây là những thành công bước đầu trong thực hiện nghiên cứu khoa học của sinh viên.
 
Các sinh viên lần lượt trình bày báo cáo
Hội đồng nghiệm thu đánh giá sự nỗ lực trong nghiên cứu khoa học của các em sinh viên trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và Hội đồng nhất trí đánh giá thông qua đề tài. Đề tài nghiên cứu có kết cấu khá logic từ lý luận đến thực trạng và giải pháp, kết quả phân tích đã cung cấp thông tin hữu ích theo cách tiếp cận của sinh viên để đề xuất giải pháp nâng cao hiệu suất cho Doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các thành viên Hội đồng đã có những đóng góp bổ ích và thiết thực, giúp nhóm nghiên cứu khoa học sinh viên có cơ sở để hoàn thiện đề tài tốt hơn, góp phần giúp các em sinh viên tiếp tục phát triển, rèn luyện kiến thức và kĩ năng cho mình. Các thầy cô trong khoa đều hi vọng hoạt động Nghiên cứu khoa học trong sinh viên sẽ diễn ra sôi nổi và đạt nhiều kết quả tốt.

                                                                           Nguyễn Nhật Thành
                                              Ban biên tập website khoa Sợi Dệt

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 28 Tổng truy cập: 8.156.448