KHOA CÔNG NGHỆ SỢI - DỆT

NGHIỆM THU CẤP KHOA ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN “NGHIÊN CỨU, ĐỀ XUẤT MỘT SỐ BIỆN PHÁP NÂNG CAO HIỆU SUẤT CÔNG NGHỆ MÁY ỐNG TỰ ĐỘNG TẠI DOANH NGHIỆP SỢI DỆT”

Ngày đăng: 08:55 - 26/06/2020 Lượt xem: 936
Chiều ngày 18/6/2020, tại phòng C5-201, Hội đồng nghiệm thu cấp Khoa đề tài NCKH của sinh viên năm học 2019-2020 đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên: “Nghiên cứu, đề xuất một số biện pháp nâng cao hiệu suất công nghệ máy ống tự động tại doanh nghiệp sợi dệt”. Trưởng nhóm nghiên cứu: Sinh viên Lê Thị Hòa lớp ĐHSD1-K1; Giảng viên hướng dẫn: PGS. TS Trần Minh Nam – Khoa Công nghệ Sợi dệt.

Toàn cảnh buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Khoa
Hội đồng nghiệm thu gồm có: ThS. Vũ Đức Tân, Phó Trưởng Khoa Sợi Dệt, Chủ tịch Hội đồng; ThS. Võ Thị Lan Hương – Phó Trưởng bộ môn Sợi dệt, Phản biện 1; ThS. Phạm Thị Tốt – Giảng viên Sợi dệt, Phản biện 2; ThS. Nguyễn Hữu Uẩn – Giảng viên Sợi dệt, Ủy viên và ThS. Nguyễn Nhật Thành – Giáo vụ khoa Sợi dệt - Thư ký Hội đồng. Cùng với đó có giảng viên hướng dẫn PGS. TS Trần Minh Nam, các thành viên thực hiện đề tài và các sinh viên lớp ĐHSD khóa 1, khóa 2, khóa 3 tham dự.

Sinh viên Lê Thị Hòa và Cao Thị Yến trình bày tóm tắt nội dung nghiên cứu của đề tài
Bắt đầu buổi nghiệm thu, sinh viên Lê Thị Hòa và Cao Thị Yến đã cùng nhau trình bày tóm tắt nội dung đề tài. Bước đầu của nghiên cứu đã đạt được một số kết quả khả quan, đó là đã đề xuất được một số biện pháp mang tính chất tham khảo cho các doanh nghiệp sợi dệt bởi không phải đề xuất nào cũng được áp dụng ngay vào thực tiễn và còn phải xem xét các yếu tố tác động xung quanh cũng như hiệu quả mà nó mang lại. Nghiên cứu đã tìm ra những yếu tố tác động tới hiệu suất của máy ống tự động và đã trình bày được cơ sở để đề ra biện pháp. Có thể nói đây là những thành công bước đầu trong thực hiện nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Hội đồng nghiệm thu đánh giá sự nỗ lực trong nghiên cứu khoa học của các em sinh viên và đánh giá thông qua đề tài. Đề tài nghiên cứu có kết cấu khá logic từ lý luận đến thực trạng và giải pháp, kết quả phân tích đã cung cấp thông tin hữu ích theo cách tiếp cận của sinh viên để đề xuất giải pháp nâng cao hiệu suất cho Doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các thành viên Hội đồng đã có những đóng góp bổ ích và thiết thực, giúp nhóm nghiên cứu khoa học sinh viên có cơ sở để hoàn thiện đề tài tốt hơn, góp phần giúp các em sinh viên tiếp tục phát triển kỹ năng nghiên cứu khoa học và xứng đáng là một trong những nhóm sinh viên tiên phong trong phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên của Nhà trường.

Nguyễn Nhật Thành- Ban biên tập website khoa Sợi Dệt

Online: 36 Tổng truy cập: 18.730.101