KHOA CÔNG NGHỆ SỢI - DỆT

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường do ThS. Phạm Thị Tốt làm chủ nhiệm

Ngày đăng: 03:16 - 08/03/2021 Lượt xem: 427

Ngày 04/03/2021,  Hội đồng nghiệm thu cấp khoa – Khoa Sợi dệt tiến hành nghiệm thu đề tài “Chế tạo điện cực composit PbO2­­ ­–TiO2 trên nền kim loại định hướng xử lý nước thải nhuộm” do ThS. Phạm Thị Tốt làm chủ nhiệm đề tài.

Hội đồng nghiệm thu gồm có: ThS. Vũ Đức Tân, Trưởng khoa Sợi dệt, Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS Trần Minh Nam, Phản biện 1; ThS. Nguyễn Đức Mai – Giảng viên khoa KHCB, Phản biện 2;  ThS. Lưu Văn Thiêm – Trưởng khoa KHCB, Ủy viên; ThS. Nguyễn Văn Hải – Giảng viên khoa Sợi dệt, Thư ký Hội đồng.
Toàn cảnh Hội đồng nghiệm thu
Thay mặt nhóm nghiên cứu, Đ/c Phạm Thị Tốt đã trình bày tóm tắt nội dung nghiên cứu với mục tiêu nghiên cứu về chế tạo điện cực composit trên cơ sở PbO2 trên nền kim loại; nghiên cứu các tính chất của điện cực và khả năng xử lý thuốc nhuộm trong nước thải nhuộm; tính toán lượng thuốc nhuộm đã được xử lý thông qua các số liệu đo.

Tại buổi nghiệm thu, tác giả đã được nghe nhiều ý kiến góp ý, nhận xét của các thành viên Hội đồng. Các thành viên trong Hội đồng đánh giá nước thải nhuộm hiện nay là vấn đề cần được quan tâm, việc nghiên cứu một phương pháp mới để xử lý nước thải nhuộm là rất cần thiết, đây sẽ là tài liệu tham khảo phục vụ cho đào tạo, nghiên cứu ứng dụng trong các Doanh nghiệp dệt nhuộm. Để đề tài hoàn thiện hơn, Hội đồng cũng yêu cầu tác giả và nhóm nghiên cứu cần chỉnh sửa lại một số nội dung để báo cáo ngắn gọn và tường minh hơn, giúp tác giả có cơ sở để hoàn thiện đề tài tốt hơn.

Nguyễn Nhật Thành- Ban biên tập website khoa Sợi Dệt

Online: 50 Tổng truy cập: 18.631.029