KHOA CÔNG NGHỆ SỢI - DỆT

Tuyển chọn đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường năm học 2020-2021 do ThS. Tạ Thị Dịu làm chủ nhiệm

Ngày đăng: 03:46 - 05/05/2021 Lượt xem: 450

Ngày 05/05/2021, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thu Phượng, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch hội đồng, Hội đồng tuyển chọn đề tài NCKH cấp trường đã họp duyệt thuyết minh “Nghiên cứu đề xuất  biện pháp giảm độ xù lông  của sợi tại doanh nghiệp”, chủ nhiệm: ThS. Tạ Thị Dịu – Khoa Công nghệ Sợi dệt.

Đ/c Tạ Thị Dịu trình bày tóm tắt nội dung nghiên cứu
Tại buổi duyệt thuyết minh, Đ/c Tạ Thị Dịu đã trình bày tóm tắt nội dung nghiên cứu với mục tiêu nghiên cứu về: Tổng quan về các yếu tố ảnh hưởng đến độ xù lông trong quá trình kéo sợi; Phân tích các nguyên nhân gây ra độ xù lông sợi; Thực trạng về hiện tượng độ xù lông tại các nhà máy sợi; Nghiên cứu lựa chọn phương pháp làm giảm độ xù lông sợi tại các nhà máy sợi; Triển khai thử nghiệm các biện pháp giảm độ xù lông đã đề xuất; Đánh giá kết quả thử nghiệm và đề xuất phương pháp triển khai mặt hàng sợi tại nhà máy để làm giảm độ xù lông.

Toàn cảnh buổi họp tuyển chọn
Sau khi nghe chủ nhiệm đề tài trình bày nội dung thuyết minh, các thành viên trong Hội đồng tuyển chọn đánh giá ảnh hưởng của độ xù lông trong quá trình kéo sợi hiện nay là vấn đề cần được quan tâm, nghiên cứu này là rất cần thiết đối với các nhà máy sợi. Với tính thiết thực của đề tài, Hội đồng đề nghị tác giả hoàn thành mục tiêu nghiên cứu và tạo ra sản phẩm có giá trị sử dụng cao tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Hội đồng tuyển chọn thống nhất phê duyệt thuyết minh đề tài và đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu ý kiến của các thành viên Hội đồng khi thực hiện triển khai đề tài.

Nguyễn Nhật Thành- Ban biên tập website khoa Sợi Dệt

Online: 62 Tổng truy cập: 18.717.259