TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Ebook Giáo trình môn học Thiết kế trang phục 1

Ngày đăng: 10:31 - 18/09/2019 Lượt xem: 3.885
Giáo trình môn học thiết kế trang phục 1 được tác giả TS. Võ Phước Tấn biên soạn nhằm mục đích cung cấp những kiến thức cơ bản về thiết kế rập mẫu trang phục. Giáo trình bao gồm phương pháp xây dựng lượng cử động của trang phục, thiết kế các loại quần đơn giản, đồ bộ nữ, áo sơ mi bé trai, sơ mi bé gái và áo đầm trẻ em.

Nội dung giáo trình được chia làm 4 chương:

Chương 1: Nguyên lý thiết kế trang phục.

Trình bày những nội dung cơ bản về trang phục, về cơ thể học, về mối liên hệ giữa số đo cơ thể và kích thước của trang phục, vị trí và phương pháp lấy số đo.

Chương 2: Phương pháp thiết kế các loại quần đơn giản.

Trình bày những nội dung cơ bản về hệ thống công thức tính và phương pháp dựng hình thiết kế. Giới thiệu quy trình may các mẫu quần đơn giản như quần đùi thường, quần thể thao 2 mảnh, quần thể thao 4 mảnh, quần bà ba.

Chương 3: Phương pháp thiết kế đồ bộ nữ.

Trình bày những nội dung cơ bản về hệ thống công thức tính, phương pháp dựng hình thiết kế. Giới thiệu quy trình may các đồ bộ nữ như thiết kế quần, áo cơ bản, áo pyjama, các dạng cổ áo, các dạng tay áo làm cơ sở cho việc tính toán thiết kế các kiểu mẫu áo mới.

Chương 4: Thiết kế trang phục trẻ em.

Trình bày những nội dung cơ bản về hệ thống công thức tính, phương pháp dựng hình thiết kế. Giới thiệu quy trình may áo sơ mi bé trai, bé gái, đầm bé gái, áo đầm bé gái.
Giáo trình môn học Thiết kế trang phục 1 là tài liệu tham khảo có giá trị phục vụ cho ngành May, Thiết kế thời trang. Giáo trình phục phụ cho công tác giảng dạy, học tập cho sinh viên hệ Đại học, Cao đẳng; các cán bộ kỹ thuật ngành may, các nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Mời các bạn tham khảo nội dung chi tiết của giáo trình tại Thư viện số trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội theo đường Link sau:

Thực hiện: Khoa Tin học-Ngoại ngữ
Online: 66 Tổng truy cập: 18.898.524