TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Ebook Giáo trình Thiết kế trang phục 5

Ngày đăng: 08:06 - 22/10/2019 Lượt xem: 1.198
Giáo trình thiết kế trang phục 5 do ThS. Trần Thị Thanh Hương biên soạn cung cấp các kiến thức chuyên sâu về quá trình chuẩn bị về thiết kế và công nghệ trong doanh nghiệp may. Cụ thể, giáo trình trang bị cho sinh viên những kiến thức lý thuyết và thực hành trong việc thiết kế mẫu mới, các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thiết kế mẫu. Đặc biệt, giáo trình cung cấp cho người học phương pháp thiết kế mẫu cơ bản, mẫu hỗ trợ và xây dựng tiêu chuẩn kỹ thuật cho ngành may.
Nội dung giáo trình được chia làm 4 chương:

Chương 1: Các nguyên tắc chọn lựa nguyên liệu và phương pháp chuyển đổi mẫu trang phục từ mẫu cơ bản. Trình bày những nội dung cơ bản về các nguyên tắc lựa chọn nguyên phụ liệu may, các thành tố của bộ mẫu rập cơ bản, phương pháp chuyển đổi mẫu trang phục từ mẫu cơ bản, phương pháp thiết kế mẫu cơ bản, phương pháp chuyển đổi chiết ly, phương pháp chuyển đổi các xếp ly, phương pháp tạo sóng vải.

Chương 2: Phương pháp xây dựng bộ mẫu công nghiệp cỡ trung bình. Trình bày những nội dung cơ bản về nghiên cứu mẫu, thiết kế mẫu, một số biện pháp sửa chữa sai hỏng do thiết kế, xây dựng các mẫu phụ trợ, xây dựng bộ mẫu cứng.

Chương 3: Phương pháp nhảy cỡ vóc – xây dựng tiêu chuẩn kỹ thuật của mã hàng. Trình bày những nội dung cơ bản về nhảy mẫu, giới thiệu bộ tiêu chuẩn kỹ thuật của mã hàng, lập tiêu chuẩn kỹ thuật của mã hàng.

Chương 4: Xây dựng sơ đồ giác mẫu. Trình bày những nội dung cơ bản về các yêu cầu chung khi giác sơ đồ, công thức tính phần trăm hữu ích, phương pháp tính diện tích bộ mẫu, các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suât giác sơ đồ, ghép cỡ vóc, các qui định về can chắp, các hình thức giác sơ đồ, các định mức giác sơ đồ thường gặp, dụng cụ thiết bị giác sơ đồ, kẻ khung sơ đồ, tính chiều dài sơ đồ.

Thông qua tài liệu, sinh viên sẽ được tiếp cận gần hơn với kỹ thuật thiết kế và điều chỉnh các thiết kế phù hợp hơn với yêu cầu của sản xuất công nghiệp và nâng cao khả năng sáng tạo trong thiết kế rập hỗ trợ cho quá trình sản xuất. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được rèn luyện kỹ năng nhảy mẫu, kỹ năng giác sơ đồ sao cho đạt hiệu quả cao và các kỹ thuật cơ bản trong việc soạn thảo bộ tài liệu kỹ năng ngành may.

Mời các bạn tham khảo nội dung chi tiết của giáo trình tại Thư viện số trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội theo đường Link sau:

Online: 22 Tổng truy cập: 18.964.328