TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Giới thiệu cuốn sách “Dẫn luận về thời trang”

Ngày đăng: 02:53 - 02/04/2021 Lượt xem: 815
Cuốn sách Dẫn luận về thời trang được mô tả giống như một bản tường trình chi tiết và chân thực về lịch sử ngành thời trang. Cuốn sách dẫn dắt người đọc suy nghĩ theo dòng thời gian từ quá khứ, hiện tại đến tương lai qua từng dấu mốc cụ thể, xác định thời điểm với các sự kiện tiêu biểu.
Mỗi giai đoạn của lịch sử đều gắn với sự trỗi dậy của các nhà thiết kế trang phục nổi tiếng, các xu hướng thời trang mới. Đó cũng là những điểm giao cắt giữa nghệ thuật và thời trang, đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của ngành này và mở ra hướng đi mới trong quá trình toàn cầu hóa.

“Thời trang” theo quan niệm của Rebecca Arnold không đơn giản chỉ là những bộ quần áo mà còn là biểu tượng cho một nét văn hóa đặc trưng – văn hóa thị giác và văn hóa vật chất. Thời trang chính là hình ảnh phản chiếu của lịch sử và xã hội đồng thời đặt ra những câu hỏi về đạo đức và luân lý xã hội.

Nội dung sách được liên kết chặt chẽ giúp giải thích toàn bộ sự hình thành của thời trang cũng như sự thay đổi từ thiết kế thời trang cá nhân sang thời trang may sẵn và thời trang nhanh. Các biến cố xã hội và các vấn đề về bản sắc cá nhân đã khắc họa rõ nét toàn bộ ngành công nghiệp thiết kế thời trang đương đại.

Mời bạn đọc theo dõi nội dung chi tiết của giáo trình tại phòng đọc tự chọn C2 – 201 Thư viện Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Online: 33 Tổng truy cập: 18.717.315