TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Giới thiệu sách “Dệt - Nhuộm với môi trường Tập 1”

Ngày đăng: 02:34 - 19/05/2023 Lượt xem: 184
Bộ sách Dệt nhuộm với môi trường của tác giả Đặng Trấn Phòng bao gồm 2 tập, được biên soạn với mong muốn giúp đánh giá đúng tác động mà sản xuất dệt nhuộm gây ra đến môi trường và sức khỏe để sản xuất phát triển bền vững ngành nhuộm – hoàn tất, góp phần vào sản xuất và xuất khẩu hàng dệt – may đáp ứng các yêu cầu nâng cao chất lượng, hạ giá thành, bảo vệ môi trường và sức khỏe người sản xuất và tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Cuốn sách “Dệt - Nhuộm với môi trường Tập 1” gồm những vấn đề sinh thái và môi trường trong chuẩn bị dệt, cụ thể là hồ sợi dọc, rồi đến xử lý trước (còn hay gọi là tiền xử lý) bao gồm cả tẩy trắng. Những công nghệ xử lý trước tiên tiến và thân thiện với môi trường được giới thiệu gắn liền. Tiếp theo là những vấn đề sinh thái và môi trường trong nhuộm cùng những công nghệ nhuộm mới và thân thiện với môi trường.

Nội dung sách gồm 4 chương:
Chương 1: Các khía cạnh sinh thái và môi trường trong xử lý trước
Chương 2: Những công nghệ xử lý trước tiên tiến và thân thiện với môi trường
Chương 3: Những vấn đề sinh thái và môi trường trong nhuộm
Chương 4: Những công nghệ nhuộm mới, tiên tiến và thân thiện với môi trường
Cuốn sách có thể làm tài liệu tham khảo đối với cán bộ kỹ thuật nhuộm – hoàn tất, các nhà quản lý ngành dệt – may, quản lý môi trường, cán bộ xuất nhập khẩu thuốc nhuộm, hóa chất hàng dệt – may, cán bộ giảng dạy và nghiên cứu, sinh viên đại học, cao đẳng, học viên cao học, nghiên cứu sinh chuyên ngành nhuộm – hoàn tất.

Mời bạn đọc theo dõi nội dung chi tiết của cuốn sách tại Phòng đọc tự chọn C2- 201 Thư viện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Lê Thị Huyền Liên
Online: 72 Tổng truy cập: 18.414.600