TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Giới thiệu sách “Écgonomi trong thiết kế và sản xuất”

Ngày đăng: 10:07 - 29/03/2021 Lượt xem: 1.224
Trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chất lượng sản phẩm luôn được đặt lên hàng đầu, đó cũng là một trong những chiến lược cạnh tranh để doanh nghiệp tồn tại và phát triển. Vì vậy các doanh nghiệp không chỉ vận dụng tối đa các điều kiện sẵn có mà bỏ quên đi sự thích ứng của các phương tiện kĩ thuật, môi trường lao động với những khả năng của con người. Écgonomi là khoa học liên ngành, có khả năng giúp chúng ta giải quyết thỏa đáng mối quan hệ “Người – Máy – Môi trường”.
Nội dung sách Écgonomi trong thiết kế và sản xuất gồm 12 chương:
Chương I : Đại cương về Écgônômi
Chương II : Một số đặc điểm sinh lý của con người trong hoạt động lao động
Chương III: Chế độ lao dộng- nghỉ ngơi, chế độ dinh dưỡng
Chương IV: Hoạt động trí óc
Chương V: Đơn điệu, tần số thao tác, rối loạn cơ- xương
Chương VI: Nhân trắc học Écgônômi
Chương VII : Cơ sinh học Écgônômi
Chương VIII : Các nguyên tắc Écgônômi trong thiết kế công việc
Chương IX: Các nguyên tắc Écgônômi trong thiết kế vị trí lao động
Chương X: Écgônômi và màu sắc nội thất
Chương XI: Écgônômi và chiếu sang (Écgônômi thị giác)
Chương XII : Écgônômi thiết kế sản phẩm
Écgonomi đã xây dựng thành những nguyên tắc, qui định hoặc tiêu chuẩn áp dụng trong thiết kế và sản xuất để mọi sản phẩm, công việc phù hợp với con người nhất. Các nguyên tắc hoặc yêu cầu, qui định này được trình bày chi tiết, cụ thể trong các chương. Phần phụ lục (gồm 5 nội dung khác nhau) là tài liệu tra cứu cần thiết để hỗ trợ, bổ sung cho các chương trên.
Cuốn sách còn đưa một số kết quả nghiên cứu và đo trực tiếp của người Việt Nam. Điều này rất cần thiết khi phải thiết kế hoặc giải quyết các vấn đề liên quan đến người Việt Nam với những khả năng thể lực, trí tuệ, nhân trắc… mang những đặc thù riêng.
Cuốn Écgonomi trong thiết kế và sản xuất được biên soạn cho những người làm công tác trong các lĩnh vực Thiết kế, Chế tạo, Kiến trúc – Xây dựng, Quản lý và tổ chức lao động, Y học lao động, An toàn lao động,… để có thể tiếp cận và vận dụng các kiến thức của Écgonomi hiệu quả nhất.
Mời các bạn theo dõi nội dung chi tiết của cuốn sách tại Phòng đọc tự chọn C2-201 Thư viện Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Online: 60 Tổng truy cập: 18.745.446