TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Giới thiệu sách “Giáo trình Cơ sở thẩm mỹ”

Ngày đăng: 10:20 - 04/05/2022 Lượt xem: 779
Trong nghệ thuật sáng tạo, Cơ sở thẩm mỹ là giai đoạn khởi đầu tìm hiểu những khái niệm cơ bản của các dạng đường, nét, hình, khối, màu sắc, bố cục và kết hợp với nguyên lý thẩm mỹ, nhằm đáp ứng bộ môn nghệ thuật tạo hình nói chung và trang trí trên sản phẩm nói riêng, là tiền đề trong hội họa và ứng dụng tạo hình mỹ thuật. Không những thế Cơ sở thẩm mỹ còn là bước chuẩn bị để chuyển sang giai đoạn sau, đi sâu nghiên cứu trong từng chuyên ngành như: Đồ họa, điêu khắc, trang trí nội thất, thiết kế thời trang,…

Giáo trình cơ sở thẩm mỹ do nhà xuất bản Giáo dục xuất bản năm 2013 làm rõ quy luật phát triển của hình khối trong thế giới của vật chất xung quanh, bằng sự phân tích có tính sáng tạo tổng hợp kết hợp với sự khéo léo tinh tế thông qua thị giác sẽ đem lại cảm nhận phong phú và đầy sáng tạo, đó là yếu tố cơ bản nhất của người họa sỹ thiết kế trong tương lai. Nghiên cứu và hiểu rõ về trang trí hoa văn, hình và khối, phương pháp thể hiện và cách điệu thông qua cách sáng tạo đa dạng phong phú từ cảm xúc đến chất liệu, từ màu sắc đơn giản đến phức tạp, vạn vật thiên nhiên được đơn giản cách điệu ứng dụng với kỹ năng được thể hiện có tính hệ thống khoa học mà vẫn không mất đi sự nghiên cứu sáng tạo ứng dụng trong cuộc sống.

Nội dung cuốn sách gồm 5 chương:
Chương 1: Nhận thức cơ bản về thẩm mỹ
Chương 2: Hình cơ bản – Hình khối
Chương 3: Thị Cảm về màu sắc
Chương 4: Phương pháp nghiên cứu và cách điệu
Chương 5: Các Loại hình bố cục
Giáo trình Cơ sở thẩm mỹ cung cấp những kiến thức, kỹ năng thực hành cơ bản giúp sinh viên có khả năng tự tin và yêu thích về cái đẹp trong mỹ thuật, định hướng học tập và rèn luyện tay nghề cho tương lai.
Cuốn sách hiện có tại Thư viện Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội.
Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Lê Thị Huyền Liên
Online: 21 Tổng truy cập: 18.624.104