TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Giới thiệu sách “Giáo trình Cơ sở Thiết kế thời trang”

Ngày đăng: 10:16 - 25/03/2022 Lượt xem: 1.244
Cơ sở Thiết kế thời trang là học phần trong chương trình đào tạo ngành thiết kế thời trang. Với mục tiêu đào tạo cử nhân chuyên ngành thiết kế thời trang với những hiểu biết cơ bản, tổng quát về thiết kế thời trang.
Nội dung giáo trình gồm 3 chương:
Chương 1 - Tổng quan: Nghiên cứu những kiến thức liên quan đến thời trang như khái niệm của thời trang nói chung. Giới thiệu một số phong cách thời trang cũng như vai trò và chức năng của thời trang trong cuộc sống.
Chương 2 - Những yếu tố cơ bản trong thiết kế thời trang: Hình khối, đường nét, màu sắc và bố cục trang phục.
Chương 3 – Phương pháp nghiên cứu và quá trình sáng tác thời trang:
  • Xu hướng mốt thời trang như: Các xu hướng về hình  khối, kiểu dáng, họa tiết, màu sắc…
  • Phương pháp nghiên cứu thời trang cơ bản: Phương pháp thể hiện mẫu vẽ thời trang và phương pháp thể hiện chất liệu vải trong thời trang.
  • Nghiên cứu đối tượng và quá trình thiết kế mẫu thời trang trẻ (thời trang xuân hè, dạo phố).
Giáo trình giới thiệu một số phương pháp thiết kế và may thể hiện mẫu trang phục. Ngoài ra còn cung cấp phương pháp vẽ thiết kế poster quảng cáo nói chung và poster cho bộ sưu tập thời trang nói riêng.

Giáo trình Cơ sở Thiết kế thời trang với nội dung tìm hiểu những kiến thức cơ bản có tính chất cô đọng, nhằm giúp sinh viên hiểu được những phương pháp cơ bản trong cách thể hiện bản vẽ thời trang cũng như những kiến thức để thiết kế bộ sưu tập thời trang xuân hè – dạo phố.

Cuốn sách hiện có tại Thư viện Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội.
Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Online: 134 Tổng truy cập: 18.717.025