TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Giới thiệu sách “Giáo trình Đồ họa thời trang”

Ngày đăng: 02:32 - 01/06/2022 Lượt xem: 727
Đồ họa thời trang được ra đời bởi sự kết hợp của hai lĩnh vực lớn công nghệ thông tin và thời trang. Trong tiến trình phát triển không ngừng của xã hội, trang phục ra đời không chỉ nhằm mục đích để che đậy và bảo vệ cơ thể mà trang phục còn phản ánh tính cách, địa vị xã hội của mỗi cá nhân. Chính vì lẽ đó mà ngành thời trang ra đời và phát triển không ngừng, từ công việc cắt may đơn thuần đến những ý tưởng thiết kế, con người đã đưa nó trở thành những tác phẩm nghệ thuật. Để hỗ trợ cho những ý tưởng thiết kế bay bổng đó thì ngành công nghê thông tin đã đưa ra những phần mềm đồ họa thiết thực đóng góp cho sự thành công của các nhà thiết kế thời trang. Một trong những phần mềm đồ họa thiết thực đó không thể không nhắc tới Adobe Illustrator.
Giáo trình đồ họa thời trang do Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ xuất bản năm 2020, gồm151 trang. Nội dung sách gồm 4 chương:

Chương 1: Các thao tác cơ bản của phần mềm đồ họa. Nhằm giới thiệu về phần mềm đồ họa thời trang và các thao tác cơ bản trong khi vẽ thiết kế. Giúp cho người học nắm vững được các công cụ vẽ, các lệnh phục vụ cho việc vẽ. Đây chính là nền tảng cơ bản quan trọng để người học có thể sử dụng thành thạo phần mềm đồ họa thời trang này.

Chương 2: Thiết kế hình dáng cấu trúc mẫu. Đi sâu vào nghiên cứu và vẽ hình dáng cơ thể mẫu từ những bước dựng dáng mẫu tĩnh cơ bản cho đến dựng dáng mẫu động. Nội dung chương này sẽ giúp người học phát huy được hết khả năng vẽ thiết kế mẫu thời trang từ tỉ lệ, dáng đứng sao cho hợp lý.

Chương 3: Thiết kế mẫu vải trên Adobe Illustrator. Dạy người học thiết kế các chất liệu vải như vải denim, vải kẻ, vải hoa,… Người học có thể đưa được các chất liệu do chính mình thiết kế hay các chất liệu sẵn có vào trong mẫu thiết kế của mình.

Chương 4: Thiết kế Poster thời trang. Giúp người học hiểu hơn về các bước tiến hành nên một poster thời trang như thế nào và làm sao để poster có hiệu quả nhất.

Giáo trình là tài liệu bổ ích cho sinh viên và là tài tham khảo cho cán bộ kỹ thuật ngành may, đặc biệt là cho các nhà thiết kế thời trang và những người quan tâm đến lĩnh vực nay.

Cuốn sách hiện có tại Thư viện Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Lê Thị Huyền Liên
Online: 43 Tổng truy cập: 18.752.451