TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Giới thiệu sách “Giáo trình Hệ thống cỡ số trang phục”

Ngày đăng: 03:34 - 03/04/2023 Lượt xem: 366
Từ thế kỷ 19, trang phục may sẵn đã bắt đầu xuất hiện theo nhu cầu của công chức một số ngành nghề cao cấp như quân đội, ngân hàng..và một số đông người dân sành điệu sống ở thành thị. Sự phát triển của thời trang may sẵn kéo theo sự ra đời của hàng loạt nhà may đo và nhiều phát triển khác như máy may công nghiệp, phương pháp thiết kế rập, phương pháp hình thành dáng quần áo và hệ thống cỡ số trang phục tiêu chuẩn.
Giáo trình Hệ thống cỡ số trang phục được xuất bản năm 2018, gồm 116 trang cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về lịch sử hình thành nhân trắc học, các phương pháp nghiên cứu nhân trắc học, khái quát đặc điểm hình thái cơ thể người theo nhân trắc học và trình tự xây dựng hệ thống cỡ số trang phục theo phương pháp nghiên cứu ngang trong nhân trắc học. Ngoài ra, sau khi học xong môn học này, sinh viên có thể hiểu cách ký hiệu size và sự chuyển đổi cỡ số giữa một số nước trên thế giới trong các hệ cỡ số trang phục thông dụng.
Nội dung sách gồm 4 chương:
Chương 1: Khái quát về nhân trắc học
Chương 2: Khái quát về cơ thể người
Chương 3: Trình tự xây dựng hệ thống cỡ số theo nhân trắc học
Chương 4: Ứng dụng hệ thống cỡ số trong may công nghiệp
Giáo trình là tài liệu tham khảo bổ ích cho sinh viên chuyên ngành Công nghệ may, Thiết kế thời trang giúp cho người học dễ dàng nắm bắt kiến thức trên lớp, ôn tập kiến thức đã học đồng thời tăng khả năng tự học, tự nghiên cứu tài liệu.
Mời các bạn theo dõi nội dung chi tiết của cuốn sách tại Phòng đọc tự chọn C2- 201 Thư viện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Lê Thị Huyền Liên

Online: 110 Tổng truy cập: 18.743.430