TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Giới thiệu sách “Giáo trình Hình họa màu”

Ngày đăng: 02:34 - 01/06/2022 Lượt xem: 425
Hình họa màu là học phần được học tập và nghiên cứu sau học phần hình họa đen trắng dùng cho sinh viên ngành thiết kế thời trang. Giáo trình hình họa màu bao gồm hệ thống bài tập từ thấp đến cao, từ dễ đến khó giúp các em sinh viên ngành thiết kế thời trang có được những hiểu biết cơ bản và kỹ năng về màu sắc, hiểu được mối quan hệ, tương quan đậm, nhạt, nóng, lạnh, xa, gần của màu sắc, cũng như sự ảnh hưởng của chúng với nhau trên mẫu vẽ.

Giáo trình Hình họa màu do Nhà xuất bản Thống kế xuất bản năm 2019 gồm 75 trang sẽ giúp sinh viên thấy được sự phong phú về màu sắc trong giới tự nhiên, có được cái nhìn tinh tế, sâu sắc hơn, từ đó hình thành kỹ năng nhận biết, thể hiện màu sắc trong thiết kế thời trang một cách hiệu quả.

Nội dung giáo trình Hình họa màu bao gồm 2 chương:

Chương 1: Vẽ khối cơ bản, khối biến dạng. Nghiên cứu các hình khối cơ bản và đồ vật bằng chất liệu bột màu, nhằm trang bị kiến thức về cấu tạo các hình khối, màu sắc, tương quan, sự ảnh hưởng của màu sắc giữa các vật dưới tác động của ánh sáng trong tự nhiên. Hình thành kĩ năng quan sát, phân tích và phương pháp vẽ hình họa bằng chất liệu bột màu.

Chương 2: Vẽ tĩnh vật. Nghiên cứu các bài tĩnh vật hoa, quả được kết hợp với đầu tượng thạch cao. Đây là bước chuyển tiếp giữa vẽ các khối cơ bản, khối biến dạng chuyển sang vẽ các loại hoa, quả thật nhiều với chi tiết, cấu tạo, chất liệu khó hơn. Yêu cầu sinh viên khả năng quan sát, so sánh cảm nhận giải quyết vấn đề trước đối tượng phức tập, đồng thời cũng đòi hỏi ở sinh viên kỹ năng khái quát, phân tích đối tượng một cách chủ động.
Giáo trình là tài liệu bổ ích cho việc học tập môn hình họa màu của sinh viên, góp phần nâng cao khả năng nhận biết, phối hợp màu sắc trong các môn học chuyên ngành thiết kế thời trang của sinh viên.

Cuốn sách hiện có tại Thư viện Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội.
Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Lê Thị Huyền Liên
Online: 37 Tổng truy cập: 18.752.635