TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Giới thiệu sách “Giáo trình Hình họa thời trang”

Ngày đăng: 10:18 - 04/05/2022 Lượt xem: 696
Giáo trình Hình họa thời trang do nhà xuất bản Thanh niên xuất bản năm 2018, được biên soạn với khối kiến thức cơ bản và cô đọng, là sự kết hợp kiến thức cơ bản về cấu trúc hình khối cơ thể  người và phương pháp vẽ chuyển thể từ cấu trúc cơ thể tỷ lệ thật sang tỷ lệ người cách điệu, cũng như cung cấp phương pháp vẽ diễn tả các chất liệu vải trong thời trang và những phụ kiện đi kèm. Đây là tài liệu hay, được sử dụng là tài liệu tham khảo cho sinh viên Đại học chuyên ngành Thiết kế Thời trang.
Nội dung giáo trình gồm có phần kiến thức chung và 3 chương, cụ thể như sau:
Phần kiến thức chung trình bày những khái  niệm cơ bản và kiến thức về giải phẫu cũng như cách nhận diện cơ thể người dưới dạng hình học.
Chương 1: Phương pháp vẽ hình dáng cơ thể người trong thiết kế thời trang: Quy trình vẽ dáng người với các nhóm tuổi như trẻ em và người trưởng thành (theo đặc điểm giới tính nam và nữ) thông qua hệ thống bài mẫu.
Chương 2: Phương pháp vẽ diễn tả chất liệu vải thời trang: Trình bày những kiến thức về đặc điểm nhận dạng chất liệu vải, phương pháp tạo bề mặt của chất liệu vải (như vải bóng, vải lông, vải có họa tiết…) và kỹ thuật thể hiện tạo độ rủ, nếp gấp của một số loại vải điển hình.
Chương 3: Phương pháp vẽ phụ kiện thời trang: Trình bày qui trình vẽ các phụ kiện liên quan đến trang phục như mũ, giày dép, túi xách… thông qua hệ thống bài tập mẫu.
Ngoài ra, ở phần phụ lục giáo trình còn giới thiệu một số bài tập mẫu tham khảo nâng cao là tư liệu tham khảo và nghiên cứu giúp người học tự rèn luyện thêm, nâng cao tinh thần tự nghiên cứu vẽ chuyên sâu.
Giáo trình Hình họa Thời trang được biên soạn nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên ngành thiết kế thời trang, giúp sinh viên có khả năng thể hiện được ý tưởng sáng tạo thông qua những bản vẽ minh họa thời trang.
Cuốn sách hiện có tại Thư viện Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội.
Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Online: 45 Tổng truy cập: 18.730.210