TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Giới thiệu sách “Giáo trình Kinh tế môi trường”

Ngày đăng: 02:26 - 31/07/2023 Lượt xem: 126
Môi trường là cơ sở cho sự tồn tại của mọi loài sinh vật, là cơ sở và là nguồn lực cho sự tồn tại và phát triển của xã hội loài người. Ngược lại môi trường thường xuyên bị tác động và bị biến đổi dưới những tác động của con người. Trên phương diện kinh tế, môi trường với các yếu tố thành phần của môi trường, là một dạng của cải vật chất đặc biệt đối với con người. Các yếu tố thành phần của môi trường là các yếu tố cấu thành để tạo nên giá trị của các loại sản phầm hàng hóa.
“Giáo trình Kinh tế môi trường” của các tác giả Nguyễn Đức Lợi, Phạm Văn Nhật gồm 382 trang, cung cấp những kiến thức cơ bản về môi trường và phát triển, mối quan hệ giữa môi trường và phát triển, các phương thức kiểm soát ô nhiễm, công cụ quản lý môi trường để hướng tới phát triển bền vững.

Nội dung giáo trình gồm 5 chương:
Chương 1: Đối tượng, nhiệm vụ và phương pháp nghiên cứu của môn kinh tế môi trường
Chương 2: Môi trường và phát triển
Chương 3: Kinh tế học về tài nguyên thiên nhiên
Chương 4: Kinh tế học về chất lượng môi trường
Chương 5: Đánh giá tác động môi trường đối với các dự án đầu tư phát triển
Chương 6: Quản lí nhà nước về môi trường
“Giáo trình Kinh tế môi trường” là tài liệu học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên các hệ cử nhân kinh tế và bạn đọc quan tâm đến lĩnh vực này.
Mời bạn đọc theo dõi nội dung chi tiết của cuốn sách tại Phòng đọc tự chọn C2- 201 Thư viện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Lê Thị Huyền Liên – Khoa THNN
Online: 53 Tổng truy cập: 18.740.738