TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Giới thiệu sách “Giáo trình Ký họa”

Ngày đăng: 10:11 - 25/03/2022 Lượt xem: 467
Trong nghệ thuật tạo hình, mỹ thuật có rất nhiều phương thức thể hiện khác nhau, ký họa là một hình thức ghi chép bằng đường nét, mỗi một nét bút là diễn tả một ý tưởng và tâm hồn của họa sỹ.

Ký họa có vai trò rất quan trọng đối với hội họa nói riêng trong nghệ thuật tạo hình nói chung. Là bước đầu tiên cho việc thể hiện ý tưởng, sự tìm kiếm sáng tạo. Đây là bước đòi hỏi họa sĩ phải sử dụng những kỹ năng vẽ nhanh, bắt được hồn và dáng của đối tượng ở tư thế được cho là đẹp nhất. Sau đó thể hiện chúng qua những nét bút đậm nhạt tương quan với không gian. Đối với thời trang cũng vậy, thời trang cũng đòi hỏi việc cảm nhận và ghi chép nhanh lại ý tưởng ban đầu và làm tư liệu cho quá trình sáng tác sau này.
Giáo trình  ký họa được biên soạn với nội dung bám sát với chuyên môn, cung cấp cho người học những kỹ năng, phương pháp sáng tác và thể hiện một tác phẩm nghệ thuật đạt chất lượng cao.

Nội dung giáo trình gồm 3 chương:

Chương 1: Một số kiến thức chung

Chương 2: Phương pháp nghiên cứu đề tài và các bước thực hiện

Chương 3: Bài tập thực hành và Bài tập mẫu tham khảo

Giáo trình còn là tài liệu tham khảo cho những môn học chuyên về vẽ hình họa và sáng tác thời trang.

Cuốn sách hiện có tại Thư viện Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Online: 20 Tổng truy cập: 18.744.812