TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Giới thiệu sách “Giáo trình quản lý chất lượng trong doanh nghiệp may công nghiệp”

Ngày đăng: 08:47 - 23/11/2021 Lượt xem: 1.142
Quản lý chất lượng là lĩnh vực quản lý thu hút được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp sản xuất nói chung và các doanh nghiệp sản xuất may công nghiệp nói riêng.

Giáo trình quản lý chất lượng trong doanh nghiệp may công nghiệp do TS. Hoàng Xuân Hiệp chủ biên, cung cấp cho người đọc các kiến thức, kỹ năng thiết lập hệ thống quản lý chất lượng theo bộ tiêu chuẩn ISO 9000, tổ chức thực hiện công tác quản lý chất lượng trong doanh nghiệp may công nghiệp, tổ chức công tác đánh giá nhà máy may công nghiệp theo tiêu chuẩn của khách hàng quốc tế một cách có hệ thống, đạt hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu quản lý chất lượng của khách hàng tại các thị trường lớn trên thế giới.
Nội dung giáo trình gồm 6 chương:
Chương 1: Chất lượng và chất lượng sản phẩm may công nghiệp.

Cung cấp cho người đọc kiến thức về chất lượng sản phẩm may, đặc điểm chất lượng sản phẩm may, các yếu tố bên trong doanh nghiệp may và các yếu tố thuộc môi trường kinh doanh tác động đến chất lượng sản phẩm may.

Chương 2: Quản lý chất lượng sản phẩm may công nghiệp.

Cung cấp cho người đọc những nguyên tắc quản lý chất lượng theo quan điểm của bộ tiêu chuẩn ISO 9000; ứng dụng chu trình PDCA trong quản lý chất lượng sản phẩm may; các phương pháp quản lý chất lượng; phương pháp tính chi phí chất lượng trong doanh nghiệp may công nghiệp.

Chương 3: Hệ thống quản lý chất lượng trong doanh nghiệp may công nghiệp.

Cung cấp cho người đọc một số bộ tiêu chuẩn sử dụng trong quản lý chất lượng tại doanh nghiệp may công nghiệp như ISO 9000, ISO 14000, SA 8000; bộ tiêu chuẩn đánh giá nhà máy may công nghiệp như WRAP, BSCI, phương pháp thiết kế hệ thống quản lý chất lượng trong doanh nghiệp may công nghiệp theo tiêu chuẩn ISO| 9000.

Chương 4: Kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm may công nghiệp.

Cung cấp cho người đọc các kiến thức về tiêu chuẩn chất lượng và chỉ tiêu chất lượng sản phẩm may công nghiệp; một số tiêu chuẩn thường sử dụng trong kiểm tra, đánh giá chất lượng tại doanh nghiệp may công nghiệp như AQL, bốn điểm, mười điểm; phương pháp kiểm tra chất lượng sản phẩm may; các loại bảng, biểu thường sử dụng trong kiểm tra chất lượng tại doanh nghiệp may công nghiệp; phương pháp đánh giá chất lượng nguyên liệu, bán thành phẩm trên chuyền, thành phẩm… trong sản xuất may công nghiệp.

Chương 5: Các công cụ thống kê trong quản lý chất lượng sản phẩm may công nghiệp.

Cung cấp cho người đọc phương pháp quản lý chất lượng tại doanh nghiệp may bằng bảy công cụ thông kê gồm: sơ đồ lưu trình, phiếu kiểm tra chất lượng, biểu đồ Pareto, sơ đồ nhân quả, biểu đồ kiểm soát, biểu đồ phân bố mật độ và biểu đồ phân tán. Một số tình huống điển hình về quản lý chất lượng trong doanh nghiệp may công nghiệp bằng công cụ thống kê.

Chương 6: Đảm bảo và cải tiến chất lượng trong doanh nghiệp may công nghiệp.

Cung cấp cho người đọc phương pháp, công cụ thực hiện đảm bảo chất lượng và cải tiến chất lượng trong doanh nghiệp may công nghiệp; phương pháp thiết kế hệ thống đảm bảo chất lượng trong doanh nghiệp may công nghiệp.

Giáo trình quản lý chất lượng trong doanh nghiệp may công nghiệp do TS. Hoàng Xuân Hiệp và đội ngũ giảng viên bộ môn Quản trị kinh doanh, Khoa kinh tế, trường Đại học Công  nghiệp Dệt May Hà Nội biên soạn, phục vụ nhu cầu đào tạo kỹ năng quản lý chất lượng cho sinh viên đại học ngành công nghệ may cũng như nhu cầu học tập nâng cao kỹ năng quản lý chất lượng nhân lực trong doanh nghiệp may công nghiệp.
Cuốn sách hiện có tại Thư viện Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Online: 38 Tổng truy cập: 18.745.005