TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Giới thiệu sách “Giáo trình Sáng tác thời trang căn bản”

Ngày đăng: 02:35 - 01/06/2022 Lượt xem: 619
Trang phục là một nhu cầu thiết yếu của con người, giúp con người hòa hợp với môi trường tự nhiên và làm đẹp thêm cuộc sống. Khi xã hội phát triển, con người không chỉ có mong muốn đơn thuần là ăn no, mặc ấm nữa mà mọi người hướng đến ăn ngon, mặc đẹp. Ngành công nghiệp thời trang qua đó ngày càng phát triển và nhu cầu học nghề may, thiết kế thời trang cũng ngày càng thu hút được nhiều bạn trẻ hơn.
Giáo trình Sáng tác thời trang căn bản do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xuất bản năm 2015, gồm 95 trang cung cấp cho sinh viên hệ thống kiến thức cơ bản như: các yếu tố cơ bản trong thiết kế thời trang; phương pháp thể hiện mẫu sáng tác thời trang, kỹ năng và các vấn đề liên quan đến các sáng tác thời trang; nghiên cứu sáng tác thời trang (ứng dụng sáng tác thời trang trẻ em).

Nội dung sách gồm 3 chương:

Chương 1: Những yếu tố cơ bản trong thiết kế thời trang
Chương 2: Phương pháp thể hiện mẫu sáng tác thời trang
Chương 3: Quá trình sáng tác thời trang

Giáo trình là tài liệu bổ ích giúp sinh viên phát huy khả năng liên tưởng. trí tưởng tượng phong phú, nhạy bén của mình, thông qua những hình ảnh, vật thể có sẵn trong thiên nhiên và trong cuộc sống hằng ngày, biến chúng trở thành ý tưởng thực tiễn. Sinh viên có thể đưa ý tưởng vào từng mẫu sáng tác, phát huy được phong cách thiết kế trên các loại trang phục, những mẫu trang phục có kiểu dáng độc đáo, mới lạ về chất liệu, có giá trị thẩm mỹ và giá trị ứng dụng. Đặc biệt, khuyến khích tinh thần sáng tạo và giữ gìn tinh thần truyền thống dân tộc.

Cuốn sách hiện có tại Thư viện Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội.
Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Lê Thị Huyền Liên
Online: 34 Tổng truy cập: 18.697.003