TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Giới thiệu sách “Hình họa”

Ngày đăng: 09:27 - 29/06/2023 Lượt xem: 169
Hình họa được coi như bộ môn nghệ thuật tạo hình dựa trên cơ sở nghiên cứu về luật xa gần và giải phẫu tạo hình, nhằm phản ánh tính chất chân thực của sự vật hiện tượng dưới nhận thức thẩm mỹ của người vẽ thông qua hoạt động nghiên cứu mẫu tự nhiên. Quá trình vẽ hình họa rèn luyện cho sinh viên khả năng cảm thụ, cảm xúc và thị hiếu thẩm mỹ về hình, nét, cấu trúc, tỷ lệ và ánh sáng. Đây là những kiến thức rất quan trọng trang bị cho sinh viên ngành Thiết kế thời trang trong quá trình học chuyên ngành. Rèn luyện khả năng vẽ tả thực trong hình họa sẽ giúp sinh viên hình thành kỹ năng vẽ diễn tả, vẽ minh họa, tư duy thẩm mỹ và diễn tả sản phẩm thời trang một cách tốt nhất.
Cuốn sách “Hình họa” do ThS Khúc Thị Minh Phượng và ThS Lê Thái Sơn, giảng viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội biên soạn, được xuất bản tháng 5 năm 2023, trình bày những kiến thức từ đơn giản như quan sát, đo, phương pháp dựng hình, lên bóng trên những hình khối cơ bản đến những nội dung phức tạp như vẽ đầu tượng, vẽ tượng bán thân, toàn thân và cuối cùng là vẽ ký họa được dáng người và phong cảnh.

Nội dung sách gồm 6 chương:
Chương 1. Các vấn đề cơ bản về hình họa
Chương 2. Vẽ hình khối cơ bản
Chương 3. Vẽ tượng chân dung
Chương 4. Vẽ tượng bán thân, toàn thân
Chương 5. Vẽ người
Chương 6. Vẽ kí họa

Cuốn sách là tài liệu học tập cho sinh viên ngành Thiết kế thời trang nghiên cứu, rèn luyện kiến thức cơ sở ngành để bổ trợ, nâng cao kiến thức chuyên ngành.

Mời bạn đọc theo dõi nội dung chi tiết của cuốn sách tại Phòng đọc tự chọn C2- 201 Thư viện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Lê Thị Huyền Liên
Online: 147 Tổng truy cập: 18.748.723