TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Giới thiệu sách “Kỹ thuật cắt may cơ bản - Thiết kế trang phục quần và váy cho nữ giới”

Ngày đăng: 03:35 - 03/04/2023 Lượt xem: 202
Trong thiết kế thời trang, may mặc là một trong những ngành quan trọng thể hiện rõ vai trò cần thiết trong đời sống. Nhà thiết kế thời trang nói chung và người làm nghề may mặc nói riêng cần thể hiện được sức sáng tạo phong phú trên cơ sở nắm bắt được xu hướng phát triển của xã hội; để tạo ra những sản phẩm thời trang không chỉ đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ mà còn có tính ứng dụng thực tiễn, phù hợp với nhu cầu ăn mặc của từng tầng lớp xã hội, lứa tuổi và giới tính.
Cuốn sách Kỹ thuật cắt may cơ bản – Thiết kế trang phục quần và váy cho nữ giới của Nghệ nhân Hoàng Thúy được xuất bản năm 2012 là hệ thống tri thức liên quan đến thiết kế một số mẫu trang phục váy và quần nữ; bước đầu mở ra cho bạn đọc những tri thức chung về quần, váy trong lịch sử và quá trình phát triển của nó; đồng thời phân tích kết cấu cơ thể để có những loại váy, quần phù hợp. Do đó, các mẫu trong sách khá đa dạng. Mặt khác, cuốn sách còn phân tích tỉ mỉ cách tạo hình và trang trí cơn bản như tạo: đường vòng eo, đường chít, xếp ly… trên trang phục quần hoặc váy tương ứng.
Nội dung cuốn sách gồm 2 phần
Phần 1: Thiết kế váy: kết cấu và nguyên lý biến đổi
Phần 2: Thiết kế quần nữ, quần váy: kết cấu cơ bản và nguyên lý biến đổi
Cuốn sách là tài liệu tham khảo bổ ích cho sinh viên chuyên ngành Công nghệ may, Thiết kế thời trang giúp cho người học có được những bản vẽ mẫu hoàn chỉnh, chính xác, tốn ít thời gian để tạo những bộ trang phục đẹp, tiện dụng.

Mời các bạn theo dõi nội dung chi tiết của cuốn sách tại Phòng đọc tự chọn C2- 201 Thư viện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Lê Thị Huyền Liên

Online: 48 Tổng truy cập: 18.751.740