TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Giới thiệu sách “Kỹ thuật cắt may - Thiết kế thời trang nam”

Ngày đăng: 10:04 - 29/03/2021 Lượt xem: 700
Người ta thường cho rằng, trang phục nam thường có thiết kế đơn giản và kỹ thuật may ráp dễ dàng hơn so với trang phục nữ, nhưng sự thật lại khắc hẳn. Để thiết kế, cắt may được bộ trang phục nam đẹp, chuẩn, vừa vặn, phù hợp với cơ thể, hoàn toàn không phải là một việc dễ dàng. Đặc biệt là với những trang phục mang tính chính thức, trang trọng như quần Âu, sơ mi, comple,… các yêu cầu về thiết kế, cắt may thường rất cao, độ tỉ mỉ không hề kém cạnh so với trang phục nữ.
Cuốn sách Kỹ thuật cắt may - Thiết kế thời trang nam trình bày về các mẫu thiết kế trang phục nam thiên về phong cách trang trọng, lịch sự như bộ vest, quần Âu, sơ mi…
Bố cục cuốn sách chia làm hai phần là thiết kế kết cấu trang phục và kỹ thuật cắt may.
Nội dung phần 1 gồm 8 chương:
Chương 1: Khái quát
Chương 2: Đặc điểm hình thể của nam giới và cách lấy số đo
Chương 3: Thiết kế quy cách trang phục nam
Chương 4: Nguyên lý thiết kế kết cấu thân áo
Chương 5: Kết cấu cổ áo
Chương 6: Kết cấu tay áo
Chương 7: Phân tích các kết cấu áo nam cụ thể
Chương 8: Kết cấu quần nam
Nội dung phần 2 gồm 5 chương:
Chương 9: Kỹ thuật cắt may áo vest nam
Chương 10: Kỹ thuật cắt may áo gi lê
Chương 11: Kỹ thuật may áo khoác nam
Chương 12: Kỹ thuật may áo sơ mi nam
Chương 13: Kỹ thuật may quần âu nam
Mời các bạn theo dõi nội dung chi tiết của cuốn sách tại Phòng đọc tự chọn C2 - 201 Thư viện Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Online: 38 Tổng truy cập: 18.744.071