TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Giới thiệu sách “Kỹ thuật điện – điện tử”

Ngày đăng: 03:23 - 12/12/2022 Lượt xem: 266
Kỹ thuật điện – điện tử là một môn học cơ sở quan trọng đối với sinh viên khối kỹ thuật nói chung và sinh viên ngành Công nghệ may nói riêng. Môn học này giúp sinh viên ngành Công nghệ may bổ sung thêm các kiến thức cơ bản về mạch điện, các thiết bị điện – điện tử, cấu tạo và các đặc tính làm việc của chúng để có thể vận hành được trong thực tế.
Cuốn sách Kỹ thuật điện – điện tử do ThS Vũ Văn Thảo, giảng viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội biên soạn được xuất bản năm 2021, cuốn sách không đi sâu vào các hiện tượng vật lý mà chủ yếu trình bày các phương pháp tính toán và những ứng dụng kỹ thuật trong kỹ thuật điện – điện tử.

Nội dung sách gồm 4 chương:

Chương 1: Các khái niệm cơ bản về mạch điện, phương pháp giải mạch điện một chiều

Chương 2: Mạch điện xoay chiều hình sin một pha

Chương 3: Mạch điện xoay chiều ba pha

Chương 4: Linh kiện điện tử

Cuốn sách trình bày các kiến thức cơ bản về mạch điện: phương pháp tính toán mạch điện, dòng điện xoay chiều hình sin một pha và ba pha, các kiến thức về nguyên lý, cấu tạo, đặc tính và ứng dụng các loại máy điện – điện tử. Ngoài ra sách còn có các ví dụ cụ thể và các bài tập được biên soạn theo từng chương để giúp người học nắm vững kiến thức về môn học và ứng dụng vào các môn học có liên quan.

Sách là tài liệu giảng dạy, học tập cho sinh viên và cán bộ kỹ thuật điện – điện tử trong ngành may tham khảo.

Mời các bạn theo dõi nội dung chi tiết của cuốn sách tại Phòng đọc tự chọn C2- 201 Thư viện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Lê Thị Huyền Liên
Online: 107 Tổng truy cập: 18.407.645