TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Giới thiệu sách “Nghệ thuật trang trí ở Bắc Kỳ”

Ngày đăng: 03:24 - 12/12/2022 Lượt xem: 250
Nghệ thuật luôn là một thứ vô tận, và trong hàng vạn những khía cạnh, chủ đề nghệ thuật, thì Nghệ Thuật Trang Trí cũng là một dạng đặc biệt.
Ở Bắc Kỳ, trong lịch sử đã có những dấu ấn riêng biệt trong cách trang trí, và đây cũng là một khía cạnh được rất nhiều người quan tâm cũng như khảo cứu. Bởi vậy, với những tài liệu từ chính những người thợ thủ công cung cấp, và kèm đó là sự quan sát một cách miệt mài từ lịch sử cho đến giai đoạn đương thời của những người viết sách, thêm vào đấy là những thông tin mang tính huyền thoại và lịch sử, liên quan đến từng lĩnh vực nghệ thuật của Bắc Kỳ của ông Hoàng Trọng Phu, Tổng đốc Hà Đông - con của nguyên Nhiếp chính vương, một người yêu nghệ thuật khai sáng, người bảo vệ các giá trị truyền thống của nghệ thuật ở Bắc Kỳ, thì cuốn Nghệ thuật trang trí ở Bắc Kỳ ra đời như một lời giới thiệu đến những người yêu nghệ thuật Viễn Đông, đồng thời là một lời tri ân đối với các nghệ nhân ở Bắc Kỳ.

Nội dung cuốn sách gồm 9 phần:

Phần I: Nghiên cứu lịch sử
Phần II: Những nhận xét về nghệ thuật
Phần III: Nghệ thuật trang trí kiến trúc
Phần IV: Nghệ thuật trang trí gỗ
Phần V: Nghệ thuật trang trí kim loại
Phần VI: Nghệ thuật trang trí đồ gốm
Phần VII: Nghệ thuật trang trí vải
Phần VIII: Nghệ thuật trang trí giấy
Phần IX: Quá trình phát triển

Cuốn sách Nghệ thuật trang trí ở Bắc Kỳ của tác giả Marcel Bernanose – cố vấn văn hóa cho một số quan thống đốc và nhiều qua toàn quyền Đông Dương được dịch giả Du Uyên dịch, xuất bản tháng 4 năm 2022 cung cấp nhiều kiến thức, thông tin phổ quát, giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan và bắt kịp xu hướng mới nhất của nghệ thuật trang trí.

Mời các bạn theo dõi nội dung chi tiết của cuốn sách tại Phòng đọc tự chọn C2- 201 Thư viện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Lê Thị Huyền Liên

Online: 101 Tổng truy cập: 18.639.362