TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Giới thiệu sách “Phụ liệu may”

Ngày đăng: 09:30 - 29/06/2023 Lượt xem: 175
Phụ liệu may là các loại vật liệu phụ sử dụng cho sản phẩm may để tăng khả năng tạo dáng, giữ hình dạng, liên kết vải, các chi tiết và trang trí cũng như tạo điều kiện thuận tiện cho quá trình bảo quản, vận chuyển, bán hàng và sử dụng sản phẩm may.
Các loại phụ liệu thường được sử dụng trên sản phẩm may như dựng, chỉ, khóa kéo, cúc cài, cúc bấm, móc cài và chốt điều chỉnh, băng nhám dính,… Mỗi loại phụ liệu có đặc điểm cấu trúc, chức năng và phương pháp liên kết riêng. Các phụ liệu may cần được lựa chọn cho phù hợp với mục đích sử dụng và loại sản phẩm. Cần chú ý những tiêu chuẩn quan trọng và quy định liên quan khi lựa chọn và sử dụng phụ liệu trên sản phẩm may để đảm bảo lợi ích cho cả người sản xuất và người tiêu dùng. Để thiết kế mỹ thuật, kỹ thuật và công nghệ sản xuất sản phẩm may, nhà thiết kế cần hiểu rõ mục đích, ý nghĩa và cách lựa chọn cũng như các yêu cầu liên kết, sử dụng loại phụ liệu cụ thể.

Xuất phát từ thực tế đó, tác giả Nguyễn Thị Lệ đã biên soạn cuốn sách “Phụ liệu may” gồm 155 trang, xuất bản năm 2019.

Nội dung cuốn sách gồm 3 chương:
Chương 1: Vật liệu dựng.
Chương 2: Vật liệu liên kết.
Chương 3: Các phụ liệu khác.
Cuốn sách “Phụ liệu may” có thể được dùng để tham khảo, giảng dạy cho các cán bộ kỹ thuật, kỹ sư, sinh viên đại học, học viên cao học, nghiên cứu sinh và các nhà nghiên cứu trong ngành Công nghệ dệt may và Thiết kế thời trang.

Mời bạn đọc theo dõi nội dung chi tiết của cuốn sách tại Phòng đọc tự chọn C2- 201 Thư viện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Lê Thị Huyền Liên
Online: 112 Tổng truy cập: 18.738.210