TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Giới thiệu sách “Quản lý sản xuất theo Lean và Six Sigma”

Ngày đăng: 02:25 - 31/07/2023 Lượt xem: 154
Lean Six Sigma là sự kết hợp các công cụ, phương pháp và nguyên tắc của Lean Manufacturing (viết tắt là Lean) và Six Sigma thành một phương pháp mạnh mẽ để có thể cải thiện các hoạt động của doanh nghiệp.

Cuốn sách “Quản lý sản xuất theo Lean và Six Sigma” của các tác giả Nguyễn Thị Đức Nguyên, Bùi Nguyên Hùng được xuất bản năm 2021 giới thiệu về Lean,  các nội dung nhằm phát triển nhận thức Lean. Trên nền tảng nhận thức đó, tác giả đã trình bày các hoạt động, phương pháp, công cụ để triển khai thực hiện Lean, các hoạt động nhằm thúc đẩy duy trì văn hóa Lean trong tổ chức và cách tiếp cận dự án Six Sigma.
            Nội dung sách gồm 5 chương:
             Chương 1: Giới thiệu về Lean
            Chương 2: Nhận thức về Lean
            Chương 3: Cách tiếp cận, phương pháp và công cụ trong Lean
            Chương 4: Cải tiến liên tục trong Lean
            Chương 5: Tiếp cận theo Six Sigma
            Hiện tại quản lý sản xuất theo Lean và Six Sigma không những đang được nhiều công ty ở Việt Nam quan tâm mà còn là môn học đang được giảng dạy tại một số trường Đại học.
            Cuốn sách “Quản lý sản xuất theo Lean và Six Sigma” là tài liệu học tập cho các sinh viên bậc đại học và cao học ngành Quản trị kinh doanh nói chung và Quản lý công nghiệp nói riêng. Đồng thời là tài liệu tham khảo cho các công ty muốn áp dụng Lean Six Sigma vào doanh nghiệp nhằm giảm lãng phí và nâng cao tính cạnh tranh cho sản phẩm và dịch vụ.
          Mời bạn đọc theo dõi nội dung chi tiết của cuốn sách tại Phòng đọc Tự chọn C2-201, Thư viện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Lê Thị Huyền Liên – Khoa THNN

Online: 41 Tổng truy cập: 18.739.480