TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Giới thiệu sách “Thiết bị may công nghiệp và bảo trì”

Ngày đăng: 09:29 - 29/06/2023 Lượt xem: 175
Hiện nay, ngành công nghiệp may mặc đang đòi hỏi doanh nghiệp phát triển với tốc độ cao về năng suất và chất lượng để đáp ứng cho xuất khẩu và thị trường tiêu dùng trong nước. Vì vậy, ngoài yêu cầu nâng cao trình độ của cán bộ kỹ thuật và tay nghề của người công nhân, chúng ta cần khai thác, sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị hiện có và phải đầu tư trang thiết bị hiện đại vào trong quá trình sản xuất.
Cuốn sách “Thiết bị may công nghiệp và bảo trì” của tác giả Võ Phước Tấn gồm 163 trang đã trình bày những khái niệm, đặc điểm của một số loại trang thiết bị thông dụng trong ngành may công nghiệp như máy may mặt bằng (1 kim, 2 kim), máy vắt sổ, máy thùa khuy, máy đính nút và một số loại máy chuyên dùng khác được tự động hóa một phần hoặc toàn bộ, các dạng mũi may cơ bản, các chức năng cấu tạo, các nguyên lý của một số cơ cấu và hệ thống của máy may, cách chỉnh sửa một số chi tiết máy và sai hỏng thường gặp trong quá trình sản xuất.

Nội dung sách gồm 6 chương:
Chương 1: Khái quát
Chương 2: máy may
Chương 3: Các thiết bị xử lý bằng nhiệt hơi
Chương 4: Thiết bị trải cắt vải
Chương 5: Thiết bị khác
Chương 6: Thiết bị gá lắp

Cuốn sách “Thiết bị may công nghiệp và bảo trì” là tài liệu học tập cho sinh viên đại học, cao đẳng và là tài liệu tham khảo cho cán bộ kỹ thuật ngành may và những người quan tâm đến lĩnh vực này, đặc biệt là cho các thợ sửa chữa thiết bị may.

Mời bạn đọc theo dõi nội dung chi tiết của cuốn sách tại Phòng đọc tự chọn C2- 201 Thư viện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.
Lê Thị Huyền Liên
Online: 38 Tổng truy cập: 18.742.526