TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Giới thiệu sách “Thiết kế kết cấu trang phục nữ”

Ngày đăng: 10:06 - 29/03/2021 Lượt xem: 795
Thiết kế trang phục bao gồm 3 công đoạn, đó là thiết kế tạo hình, thiết kế kết cấu và thiết kế công nghệ. Thiết kế kết cấu trang phục là sự tiếp nối và chi tiết hóa của tạo hình trang phục, đồng thời cũng là bước cơ sở và chuẩn bị cho thiết kế công nghệ. Trong thiết kế trang phục, khâu thiết kế kết cấu chính là một khâu trung gian không thể thiếu được.
Cuốn sách Thiết kế kết cấu trang phục nữ do tác giả Ngọc Hà biên soạn, trình bày về thiết kế kết cấu trang phục dựa trên hai phần chính, là thiết kế kết cấu bộ phận và thiết kế kết cấu chỉnh thể. Thiết kế kết cấu bộ phận gồm có thiết kế kết cấu thân áo, cổ áo, tay áo, trình bày về cách phân loại, nguyên lý cấu thành, nguyên lý và phương pháp biến hóa kiểu dáng, cách xử lý cụ thể về kết cấu kiểu dáng. Thiết kế kết cấu chỉnh thể gồm có thiết kế trang phục mùa hè, trang phục xuân hè, trang phục thu đông, nội dung gồm có phương pháp xử lý kết cấu đối với mẫu áo sơ mi, váy liền, đồ bộ và áo khoác, áo gió.
Nội dung sách gồm 4 chương:
Chương 1: Thiết kế kết cấu thân áo cho trang phục nữ
Chương 2: Thiết kế kết cấu cổ áo cho trang phục nữ
Chương 3: Thiết kế kết cấu tay áo cho trang phục nữ
Chương 4: Thiết kế kết cấu tổng thể cho trang phục nữ
Trong quá trình trình bày, cuốn sách rất chú trọng đến tính hệ thống của nội dung, lấy thiết kế trang phục nữ làm trục chính để tiến hành phân tích một cách chi tiết về phương pháp thiết kế kết cấu cho từng bộ phận trang phục, nhằm đem lại những kiến thức hoàn thiện về thiết kế kết cấu trang phục nữ.
Mời các bạn theo dõi nội dung chi tiết của cuốn sách tại Phòng đọc tự chọn C2-201 Thư viện Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Online: 60 Tổng truy cập: 18.740.745