TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Giới thiệu sách Thiết kế trang phục trên Mannequin

Ngày đăng: 03:33 - 03/04/2023 Lượt xem: 216
Thiết kế trang phục trên Mannequin còn gọi là thiết kế rập theo phương pháp 3D, là một phương pháp thiết kế đang phát triển và thịnh hành trên thế giới, đặc biệt là ở các nước Nhật, Anh, Pháp và Mỹ. Phương pháp này cho phép diễn đạt ý tưởng của nhà thiết kế một cách chính xác, tự do, được ví như là việc xây dựng mô hình. Đây là một phương pháp được nhiều nhà thiết kế các dòng thời trang cao cấp của các nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới lựa chọn vì sự tối ưu về phong dáng, thỏa sức sáng tạo và dễ dàng điều chỉnh, sửa chữa trực tiếp trên mannequin. Hiện nay ở nước ta, thiết kế trang phục chủ yếu vẫn dựa trên rập phẳng 2D còn kỹ thuật thiết kế rập theo phương pháp 3D vẫn chưa được áp dụng rộng rãi trong giảng dạy cũng như thiết kế sản xuất.
Cuốn sách Thiết kế trang phục trên Mannequin do tác giả Nguyễn Thị Mộng Hiền chủ biên được xuất bản năm 2015, gồm 316 trang trình bày những điều kiện và nguyên tắc cần thiết để thực hiện được kỹ thuật thiết kế 3D trên trang phục. Các nội dung được trình bày theo một trình tự logic và các hình ảnh minh họa rõ nét, kèm theo bài tập thao tác mẫu dễ hiểu để người đọc tiếp cận các kỹ thuật tạo trên mẫu mannequin một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.
Nội dung sách gồm 15 chương:
Chương 1: Tính chất vải và các quy định
Chương 2: Phom mẫu, số đo và dụng cụ
Chương 3: Phủ mẫu có đường principles và kỹ thuật phủ mẫu
Chương 4: Nền tảng phủ đầm cơ bản
Chương 5: Thao tác Pen
Chương 6: Các kiểu thân áo
Chương 7: Váy
Chương 8: Bâu áo
Chương 9: Bâu đứng
Chương 10: Cổ đổ
Chương 11: Nẹp
Chương 12: Thiết kế đầm
Chương 13: Các kiểu đầm cắt cup ngang ngực
Chương 14: Các kiểu đầm canh vải kéo
Chương 15: Bài tập ứng dụng
Hy vọng quyển sách sẽ hỗ trợ các bạn sinh viên ngành may - thời trang, các nhà thiết kế thời trang, cán bộ kỹ thuật tại các doanh nghiệp may trong quá trình tạo mẫu trên mannequin.
Mời các bạn theo dõi nội dung chi tiết của cuốn sách tại Phòng đọc tự chọn C2- 201 Thư viện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Lê Thị Huyền Liên

Online: 38 Tổng truy cập: 18.745.568