TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Giới thiệu sách “Thiết kế và phát triển sản phẩm mẫu”

Ngày đăng: 03:25 - 12/12/2022 Lượt xem: 876
Thiết kế và phát triển sản phẩm được coi là mục tiêu sống còn đối với một doanh nghiệp. Bất kỳ tổ chức nào cũng sẽ đều hoạt động với phương châm tạo ra sản phẩm và dịch vụ tốt để cung cấp đến cho khách hàng. Một sản phẩm được thiết kế hiệu quả là vừa có thể thỏa mãn được những yêu cầu của khách hàng, vừa mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.
Cuốn sách Thiết kế và Phát triển sản phẩm của tác giả - TS. Trần Anh Tuấn xuất bản năm 2020 giới thiệu chi tiết cho bạn biết về cách thức thiết kế, làm sản phẩm mà các Doanh nghiệp lớn trên thế giới đã và đang thực hiện.

Nội dung cuốn sách gồm 16 chương:

Chương 1: Các khái niệm và định nghĩa
Chương 2: Chuẩn bị cho dự án phát triển sản phẩm
Chương 3: Đồng cảm với khách hàng
Chương 4: Kế hoạch phát triển sản phẩm
Chương 5: Xác lập thông số sản phẩm
Chương 6: Xây dựng, sàng lọc & kiểm định ý tưởng
Chương 7: Tạo & lựa chọn, tối ưu concept
Chương 8: Tạo mẫu sản phẩm
Chương 9: Thử nghiệm sản phẩm
Chương 10: Kiến trúc sản phẩm
Chương 11: Thiết kế công nghiệp
Chương 12: Thiết kế cho môi trường
Chương 13: Thiết kế cho chế tạo
Chương 14: Quản lý dự án phát triển sản phẩm
Chương 15: Hạch toán kinh tế sản phẩm
Chương 16: Sở hữu trí tuệ
Thiết kế và phát triển sản phẩm cung cấp cho người đọc các kiến thức về phương pháp thiết kế và phát triển sản phẩm chung và tổ chức nhóm thực hiện dự án từ giai đoạn xác định nhiệm vụ thiết kế, lập kế hoạch phát triển sản phẩm, nhận biết nhu cầu khách hàng, xác định các đặc tính kỹ thuật, cho đến xây dựng và đánh giá lựa chọn ý tưởng, các phương pháp tạo mẫu và chế tạo thử sản phẩm. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng cung cấp phương pháp phân tích ảnh hưởng của các nhân tố bên trong và bên ngoài đến giá thành sản phẩm vì mục tiêu phát triển sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu khách hàng với chi phí thấp và một vài khía cạnh ứng dụng trong công nghiệp của phương pháp thiết kế và phát triển sản phẩm.

Cuốn sách là tài liệu tham khảo hữu ích cho các các kỹ sư, cử nhân đa ngành, nhà quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp và các bạn sinh viên - các kỹ sư tương lai.

Mời các bạn theo dõi nội dung chi tiết của cuốn sách tại Phòng đọc tự chọn C2- 201 Thư viện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Lê Thị Huyền Liên

Online: 127 Tổng truy cập: 18.705.568