Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
PHÒNG ĐÀO TẠO

Khai giảng khoá đào tạo “Kỹ năng điều hành dây chuyên may công nghiệp” tại Công ty cổ phần may Việt Ý – Hưng Yên

Ngày đăng: 09:17 - 20/04/2021 Lượt xem: 493
Sáng ngày 18/4/2021, tại Công ty cổ phần may Việt Ý – Hưng Yên, trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã phối hợp cùng Công ty tổ chức Khai giảng khoá đào tạo “Kỹ năng điều hành dây chuyên may công nghiệp”. Tham dự buổi khai giảng, về phía Công ty có ông Nguyễn Văn Kiểm – Phó TGĐ phụ trách sản xuất; ông Nguyễn Quang Vịnh - Phó TGĐ phụ trách kỹ thuật; đại diện các phòng ban và toàn bộ học viên lớp học. Về phía Nhà trường có cô Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Bí Thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; đại diện phòng Đào tạo và giảng viên giảng dạy.
Toàn ảnh buổi khai giảng
Trao đổi với lãnh đạo Nhà trường, ông Nguyễn Văn Kiểm – Phó TGĐ phụ trách sản xuất chia sẻ: là doanh nghiệp mới thành lập được hơn 3 năm, mặc dù vẫn chịu ảnh hưởng chung bởi dịch Covid 19 nhưng Công ty cổ phần may Việt Ý – Hưng Yên đã có những bước tiến khá lớn trong năm qua như ký được nhiều đơn hàng với số lượng lớn (5.000 – 1000.000 sản phẩm), đầu tư các thiết bị hiện đại để mang lại hiệu quả sản xuất cao. Công ty đang có đội ngũ cán bộ quản lý đã có kinh nghiệm công tác ở các doanh nghiệp khác, điểm yếu của đội ngũ này chính là chưa có các kỹ năng cơ bản về quản lý để có thể phát huy được kinh nghiệm vốn có giúp hoạt động sản xuất đạt hiệu quả hơn.
Ông Nguyễn Văn Kiểm - Phó TGĐ phụ trách sản xuất phát biểu
Ông Kiểm mong muốn rằng, qua khoá đào tạo này sẽ giúp cho đội ngũ lãnh đạo tổ, cán bộ quản lý trang bị được kiến thức cơ bản về quản lý, một số kỹ năng mềm để có thể mang lại hiệu quả cao trong công việc. Bởi, nếu Công ty chỉ chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất, mà không có chiến lược đầu tư cho công tác đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý, khai thác hết năng lực vốn có của người lao động thì cũng khó có thể phát triển lâu dài.

Đồng tình với quan điểm và chia sẻ của lãnh đạo Công ty, cô Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Công ty đã tin tưởng Nhà trường để đặt hàng đào tạo. Cô cũng chia sẻ thêm, việc đầu tư của mỗi doanh nghiệp không chỉ tập trung ở máy móc, thiết bị mà đầu tư về con người, nhân lực lao động cũng hết sức quan trọng. Các công ty lớn trong ngành Dệt May luôn có định hướng lâu dài trong phát triển bằng những khoá đào tạo ngắn hạn, dài hạn cho người lao động. Đặc biệt là các khoá đào tạo ngắn hạn cho đối tượng quản lý tổ, cán bộ kỹ thuật của doanh nghiệp, bởi đây là đối tượng chủ yếu được lựa chọn làm quản lý tổ sản xuất do kinh nghiệm, tay nghề cao, chưa có kiến thức về quản lý. Nhà trường rất vinh dự là cơ sở đào tạo được rất nhiều doanh nghiệp lớn tin tưởng đặt hàng cho các khoá học ngắn hạn này. Công ty xác định hướng đi trong việc đào tạo nguồn nhân lực là lựa chọn đúng đắn trong việc phát triển đường dài. Sau khoá học này, Trường cũng sẵn sàng phối hợp cùng Công ty xây dựng các chương trình khác để bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho cán bộ quản lý của Công ty.
Cô Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng phát biểu
Với các học viên lớp học, Cô chia sẻ về ấn tượng ban đầu với lớp là tinh thần tự tin, mạnh dạn, hoà đồng – đây là thái độ rất tích cực để giúp cho buổi học, khoá học được thành công. Cô cũng nhấn mạnh với học viên lớp học, “ngoài kinh nghiệm vốn có của mình, các anh/chị cần phải cập nhật kiến thức, kỹ năng quản lý mới có thể tiếp cận được sự phát triển rất nhanh của ngành. Người cán bộ quản lý nếu chỉ có kinh nghiệm thôi là chưa đủ, kinh nghiệm có nhưng không biết phát huy, không biết chia sẻ để cùng phát triển thì cũng nhanh chóng bị tụt lại phía sau”. Cô mong rằng, cùng với kiến thức mà giảng viên trang bị, kết hợp với những chia sẻ thực tế của học viên sẽ giúp cho khoá học thành công. Ngay sau buổi khai giảng, lớp có buổi học đầu với chuyên đề “Những kiến thức cơ bản bề quản lý” do TS. Tạ Văn Cánh giảng dạy.
Trần Thị Hồng Hạnh – Phòng Đào tạo

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 26 Tổng truy cập: 19.328.083