Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
PHÒNG ĐÀO TẠO

Tập đoàn Suganuma - Nhật Bản đặt quan hệ hợp tác với trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 08:47 - 22/03/2022 Lượt xem: 428
Trải qua 55 năm hình hình thành và phát triển, Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã khẳng định được thương hiệu và uy tín của mình trong hoạt động đào tạo và cung cấp nhân lực chất lượng cao cho ngành Dệt May Việt Nam. Từ đó, nhiều Tập đoàn, doanh nghiệp lớn đã chủ động tìm đến và đặt vấn đề hợp tác với nhà trường. Ngày 18/3/2022 Tập đoàn Suganuma Group và Trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội đã có buổi làm việc trực tuyến kết nối từ các điểm cầu tại Việt Nam và Nhật Bản.

Tham dự buổi làm việc về phía tập đoàn có ông Kurato Suganuma - Tổng giám đốc, ông Nguyễn Tuấn Anh - trợ lý giám đốc. Về phía nhà trường, có bà Nguyễn Thị Thu Hường – phó Hiệu trưởng nhà trường, ông Nguyễn Văn Thản – phó trưởng phòng Đào tạo.

Buổi làm việc giữa nhà trường và Tập đoàn Suganuma
Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Kurato Suganuma cho biết, Suganum Group là một Tập đoàn lớn tại Nhật Bản hoạt động trong ngành may mặc với các lĩnh vực: kinh doanh trang phục, kinh doanh đồng phục theo đơn đặt hàng, mở rộng hoạt động kinh doanh ở nước ngoài với sản phẩm chủ lực là: đồng phục và sản phẩm thời trang. Suganuma Group đánh giá Việt Nam là một nước tiềm năng cho đầu tư Dệt may và Tập đoàn Suganuma cũng đã mở rộng đầu tư, liên kết với các doanh nghiệp May tại Việt Nam từ nhiều năm nay. Ông bày tỏ mong muốn được hợp tác với nhà trường trong: tuyển dụng sinh viên, cấp học bổng cho sinh viên ưu tú, cùng hợp tác đào tạo, bồi dưỡng nhân lực làm việc tại văn phòng đại diện của Tập đoàn tại Việt Nam với các vị trí làm việc như: Quản lý, liên lạc đối ngoại khách hàng Nhật Bản; thiết kế, mẫu rập; phụ trách về nguyên vật liệu tại các nhà máy tại Việt Nam.
Với đề xuất hợp tác trên của Suganuma, bà Nguyễn Thị Thu Hường - Phó Hiệu trưởng, nhà trường hoàn toàn nhất trí và khẳng đinh các vị trí làm việc mà Tập đoàn Suganuma tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp của trường đều có thể đáp ứng được, bởi nó đều phù hợp với các vị trí làm việc của các ngành mà nhà trường đã và đang đào tạo như: Công nghệ may; Công nghệ sợi, dệt; Thiết kế thời trang; Quản lý công nghiệp, Marchandiser…

Bà Nguyễn Thị Thu Hường- phó Hiệu trưởng nhà trường (áo hoa)
Kết thúc buổi làm việc, Ông Kurato Suganuma - Tổng giám đốc gửi lời cảm ơn sâu sắc tới nhà trường và hẹn một ngày cuối tháng 03/2022 ông sẽ đến thăm trường và cùng nhà trường ký thỏa thuận ghi nhớ hợp tác.

Hy vọng, mối quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn Suganuma và trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội sẽ thắt chặt hơn nữa giúp hai bên cùng phát triển.
Vũ Thị Mai - Phòng Đào tạo
 
 
 

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 15 Tổng truy cập: 19.043.502