Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
PHÒNG TỔ CHỨC - HÀNH CHÍNH

5 lời khuyên giúp bạn tuyển dụng đội ngũ quản lý tuyệt vời

Ngày đăng: 01:57 - 08/05/2019 Lượt xem: 647

Một tổ chức thành công được tạo ra từ nhiều yếu tố khác nhau và thật khó để nói phần nào đóng vai trò quan trọng nhất. Nhưng có một điều chắc chắn là một đội ngũ quản lý tuyệt vời sẽ giúp công ty phát triển thành công. Đó là lý do tại sao việc thuê bộ phận cấp cao vô cùng cần thiết, nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm một đội ngũ quản lý giỏi thì đừng bỏ qua những lời khuyên dưới đây.

1. Xác định các kỹ năng mà doanh nghiệp của bạn cần

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, hoạt động kinh doanh ngày càng phát triển và mở rộng, nếu muốn tồn tại bền vững thì đòi hỏi doanh nghiệp của bạn phải có đội ngũ quản lý với những kỹ năng, giá trị nhất định. Để chọn được một đội ngũ cấp cao chất lượng, trước hết bạn cần xem xét lại đâu là những kỹ năng mà doanh nghiệp của bạn đang cần nhất từ đó tìm kiếm ứng viên cho phù hợp.

Mỗi tổ chức có hoạt động kinh doanh khác nhau, do đó khi thuê một đội ngũ quản lý mới, hãy tìm những người có kỹ năng và đáp ứng tốt nhu cầu của doanh nghiệp bạn.

2. Tìm kiếm những người có kinh nghiệm quản lý

Kinh nghiệm là thứ xuất phát từ thời gian dài làm việc chăm chỉ và học hỏi từ những khó khăn, thất bại. Những người có kinh nghiệm là một viên ngọc thật sự cho đội ngũ quản lý bởi vì họ có nhiều trải nghiệm đa dạng và hiểu rõ mọi khía cạnh trong công việc. Họ cũng là động lực tuyệt vời cho các nhân viên cấp dưới học tập theo từ đó thúc đẩy toàn nhóm phát triển.

Một sai lầm mà hầu hết các nhà tuyển dụng mắc phải khi họ tuyển dụng cho cấp quản lý là họ thuê những người chỉ có kinh nghiệm trong công việc mà không quan tâm đến kỹ năng quản lý. Khi nói đến việc tuyển dụng cho đội ngũ quản lý, hãy thuê một người có kinh nghiệm quản lý đồng thời có kiến thức chuyên môn tốt như thế sẽ giúp ích cho doanh nghiệp của bạn ngày một đi lên.

3. Tập trung vào các kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm là thứ luôn quan trọng khi chúng ta nói về công việc, nhưng sự cạnh tranh và tập trung quá nhiều vào kết quả học tập đã khiến các kỹ năng mềm giảm đi đáng kể.  Trong khi đó kỹ năng mềm hiện được coi là một trong những thuộc tính quan trọng nhất của lãnh đạo cũng như đội ngũ quản lý.

Kỹ năng cứng có thể học và rèn luyện được qua đồng nghiệp, cấp trên nhưng kỹ năng mềm lại nghiêng về tính cá nhân hóa hơn. Vì vậy, hãy tập trung vào các kỹ năng mềm khi tuyển dụng quản lý bằng các câu hỏi kiểm tra tình huống cụ thể. Với kinh nghiệm của mình bạn sẽ nhận biết được ứng viên đó có đủ khả năng để tiếp nhận vai trò người dẫn dắt một đội ngũ hay không.

4. Phát triển văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp là một trong những giá trị cốt lõi để nhân viên quyết định có gắn bó hay không. Tất nhiên ai cũng muốn mình được làm việc trong một tổ chức có văn hóa doanh nghiệp tốt để có cơ hội học hỏi và phát triển bản thân. Những người lao động giỏi thật sự bị thu hút bởi các tổ chức có văn hóa chuyên nghiệp đặc biệt là ở những nhân sự cấp cao. Vì vậy, hãy tạo một văn hóa doanh nghiệp tốt trong tổ chức của bạn để thu hút một đội ngũ quản lý tốt.

5 . Mở rộng tìm kiếm của bạn

Nếu bạn đang giới hạn ranh giới địa lý tìm kiếm nhân tài thì có lẽ bạn đang bỏ lỡ rất nhiều ứng cử viên tiềm năng cho công ty của mình. Việc bạn chọn thuê nhân viên thuộc khu vực lân cận có thể tiết kiệm được nhiều chi phí, nguồn trợ cấp về di chuyển nhưng ngược lại sẽ giới hạn nhân sự chất lượng. Khi bạn mở rộng khu vực để “săn” ứng viên trên toàn quốc và sẵn sàng hỗ trợ họ để đầu quân về cho công ty sẽ mang lại kết quả tốt hơn. 

Một đội ngũ quản lý tuyệt vời là chìa khóa quan trọng giúp cho một doanh nghiệp trở nên thành công và phát triển. Việc thuê một người phù hợp với công việc có thể sẽ gặp nhiều khó khăn và rủi ro nhưng nếu bạn xây dựng kế hoạch đầy đủ, chi tiết thì mọi vấn đề trên sẽ không còn là thử thách lớn. Với những lời khuyên trên đây, hy vọng bạn sẽ nhanh chóng tuyển được đội ngũ nhân sự cấp cao chất lượng.

https://viectotnhat.com

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 25 Tổng truy cập: 19.043.835