Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
PHÒNG TỔ CHỨC - HÀNH CHÍNH

5 xu hướng nhân sự hàng đầu trong thời đại kỷ nguyên số

Ngày đăng: 10:01 - 11/01/2019 Lượt xem: 787
Những xu hướng nhân sự dưới đây được liệt kê không theo thứ tự cụ thể nào, mà nó tùy thuộc vào quy mô, sự phát triển và lĩnh vực kinh doanh của từng công ty. Cùng tìm hiểu đó là gì trong bài viết dưới đây nhé!
 
Tuyển dụng nhân viên qua kết nối trực tuyến
Thập kỷ này đã mang lại sự chuyển đổi lớn trong công cuộc tuyển dụng nhân sự và tương tác thông qua mạng xã hội và phương tiện truyền thông. Đây được xem là chiến lược mới vô cùng hiệu quả để các doanh nghiệp chiêu mộ ứng viên tiềm năng đồng thời cũng là cách mới để người lao động tìm việc. Nhưng bên cạnh những lợi ích thì phương tiện truyền thông xã hội và tuyển dụng trực tuyến cũng mang đến cho nhà tuyển dụng những thách thức mới. 

Môi trường, thời gian làm việc linh động cho nhân viên
Một công ty máy tính lớn báo cáo rằng hơn 55% nhân viên của mình làm việc từ xa, họ có thể làm việc tại nhà mọi lúc. Một công ty xuất bản ở thành phố New York cho phép làm việc từ xa hai ngày một tuần và nhân viên có thể yêu cầu nhiều hơn thế.

Sự linh đang trở thành chuẩn mực mới được nhiều công ty áp dụng. Giờ làm việc linh hoạt, thời gian nghỉ linh hoạt… Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp còn cho phép nhân viên của mình mang em bé hoặc thú cưng trong gia đình đến văn phòng nếu như nó không ảnh hưởng đến không gian làm việc chung của tập thể.
Nhìn bề ngoài, xu hướng này đề cao lợi ích cho nhân viên. Nhưng, điều đó cũng đồng nghĩa với việc họ cũng cung cấp lợi ích cho các nhà tuyển dụng. Với cách thức này, các nhân viên sẽ có nhiều động lực, gắn bó hơn, và ít căng thẳng hơn về các vấn đề gia đình và cuộc sống vì họ có thời gian cần thiết để giải quyết các vấn đề cân bằng cuộc sống, công việc.

Trả lương cho mỗi giờ nhân viên làm việc ngoài giờ
Ở một số ngành nghề, nhân viên thực hiện công việc ngay khi trở về nhà. Hầu như không ai đi nghỉ mà không có điện thoại thông minh, máy tính xách tay… Điều này chiếm lấy thời gian thư giãn và làm mất cân bằng cuộc sống – công việc của nhân viên, nhưng dường như tất cả mọi người đều đã quen với cách sống này. Người sử dụng lao động cần phải chú ý đến quy định trả lương ngoài giờ, với những ai làm thêm giờ cần được nhận những khoản tiền trợ cấp hợp lý. Có như thế mới thúc đẩy động lực làm việc cho người lao động từ đó mang lại hiệu quả cao trong công việc.
 
Sự trỗi dậy của công nghệ
Công nghệ đã có những tác động không hề nhỏ đến cách thức quản lý nhân sự của các doanh nghiệp. Xu hướng này giúp nhân viên lưu trữ những tài liệu quan trọng mà không sợ bị thất lạc hoặc đánh cắp. Nhờ công nghệ, mà bây giờ các nhân viên có thể thảo luận ý kiến, tiến hành các cuộc họp dù họ không ở cùng
một địa điểm. 

Đào tạo và phát triển nhân viên
Nhân viên chỉ có ý định gắn bó lâu dài với công ty khi họ cảm nhận được môi trường làm việc tốt và quan trọng là họ nhận thấy cơ hội để phát triển bản thân cũng như sự nghiệp. Cách tốt nhất để các doanh nghiệp giữ chân nhân tài là đưa ra những chính sách đào tạo và phát triển nhân viên thường niên. Đó có thể là các buổi tập huấn, hội thảo, khóa đào tạo kỹ năng ngắn hạn…
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 25 Tổng truy cập: 19.043.817