Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
PHÒNG TỔ CHỨC - HÀNH CHÍNH

Làm thế nào để xây dựng môi trường làm việc thân thiện cho doanh nghiệp của bạn?

Ngày đăng: 10:34 - 06/01/2021 Lượt xem: 2.542
 
Dù ở bất kỳ lĩnh vực nào, môi trường làm việc cũng đều quan trọng với các thành viên trong công ty. Một môi trường làm việc tốt, thân thiện sẽ giúp nhân viên thoải mái và hoàn thành công việc hiệu quả. Từ đó, doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển nhanh hơn vì có một bộ máy vững mạnh. Vậy phải làm như thế nào để có thể xây dựng được môi trường làm việc lý tưởng nhất cho doanh nghiệp của bạn

Tạo dựng niềm tin với nhân viên

Niềm tin của nhân viên dành cho cấp trên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả hoạt động của doanh nghiệp. Trong môi trường làm việc, những người quản lý, giám đốc thì cần niềm tin ở nhân viên của họ để hoàn thành công việc với hiệu quả cao nhất. Là một nhà lãnh đạo, bạn phải chứng minh cho họ thấy những điều bạn làm luôn đi đôi với lời nói của bản thân. Nhân viên không bao giờ tin tưởng một người sếp dễ dàng thất hứa bất kể đó là lời cam kết liên quan đến việc khen thưởng cuối năm hay dự báo tình hình tăng trưởng của tổ chức trong tương lai.

Tôn trọng ý kiến của mỗi cá nhân
Trong công việc, khi bạn đứng ở vị trí có địa vị cao trong công ty, bạn có quyền hành lớn trong việc sa thải hay bổ nhiệm nhân viên không có nghĩa bạn có thể sai khiến họ theo ý mình muốn. Bạn không nên áp đặt suy nghĩ của bản thân mà không nghe những ý kiến đóng góp từ cấp dưới, luôn lạnh lùng thể hiện sự phân biệt tầng lớp trong môi trường làm việc. Điều đó chỉ khiến công việc bị ngưng trệ, thái độ làm việc của các nhân viên dưới quyền sẽ chỉ là đối phó mà không có sự hợp tác và đồng lòng.

Giao tiếp với nhân viên nhiều hơn

Giao tiếp là cách bạn thể hiện, chia sẻ suy nghĩ, trao đổi thông tin với đối phương giúp tăng sự hiểu biết giữa hai bên và cải thiện mối quan hệ. Sẽ có nhiều sự khác biệt trong việc diễn đạt trước đám đông và trò chuyện với từng cá nhân. Vì thế, nếu cần thiết thì nhà quản lý nên trò chuyện riêng với từng nhân viên, hãy lắng nghe ý tưởng, ý kiến từ họ và cho phép họ có cơ hội trình bày mong muốn. Thông qua việc trao đổi những suy nghĩ, nhân viên của bạn sẽ cảm thấy được tôn trọng hơn. Chỉ như thế, họ mới tin tưởng hoàn toàn vào cấp trên và tạo nên môi trường làm việc thoải mái không áp lực.

Tạo tinh thần đoàn kết trong môi trường làm việc
Làm việc nhóm luôn là phương pháp giúp hoàn thành công việc tốt hơn. Bạn có thể tăng tinh thần làm việc tập thể bằng những hành động vô cùng đơn giản như hỏi thăm sức khỏe về cá nhân, gia đình hay những lời động viên khi nhân viên của bạn gặp khó khăn. Hoặc thỉnh thoảng, hãy tổ chức một chuyến dã ngoại, một buổi tiệc tập thể ngay sau khi kết thúc một dự án nào đó để nhắc nhở toàn thể công ty rằng “Tất cả chúng ta là một tập thể đoàn kết”. Và dĩ nhiên, kết quả nhận được sẽ là một môi trường làm việc thân thiện, tích cực và vui vẻ.

Công nhận thành tích đóng góp của nhân viên
Ai ai cũng thích được khen và đó là một trong những điều đơn giản nhất mà bạn có thể mang lại cho cấp dưới của mình. Mỗi khi bạn khen ngợi các thành viên trong đội nhóm, hãy cụ thể về những gì họ đã làm để xứng đáng nhận được sự công nhận đó. Điều đó vừa giúp cho công việc tăng năng suất hiệu quả mà nhân viên còn có động lực để làm việc tích cực hơn.
https://viectotnhat.com.

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 53 Tổng truy cập: 19.293.295