PHÒNG TỔ CHỨC - HÀNH CHÍNH

Giúp nhân viên thoát khỏi dư âm của kì nghỉ dài

Ngày đăng: 10:31 - 17/04/2018 Lượt xem: 640
Không có nhiều người thích trở lại với thói quen từ làm việc từ 8,9h sáng đến 5,6h chiều sau khi tận hưởng một kỳ nghỉ dài. Việc phải quay trở lại làm việc khiến nhiều người căng thẳng và bị stress. Dưới đây là một số cách để giúp nhân viên của bạn trở lại và bắt nhịp được với công việc.
Cho họ thời gian
Đặt mình vào vị trí của nhân viên để hiểu rằng họ có thể cần thời gian để có thể trở lại và thích nghi với nhịp độ làm việc trước đó.
Hãy đặt kỳ vọng thấp và chấp nhận một tốc độ làm việc chậm rãi trong tuần đầu tiên sau kỳ, cho phép nhân viên của bạn bắt kịp công việc và dần quay về với nhịp độ cũ.

Duy trì tinh thần vui vẻ, hứng khởi của nhân viên
Phải quay lại làm việc không có nghĩa là không có thời gian cho những phút giải trí - điều vô cùng hữu ích để giữ cho nhân viên có tinh thần vui vẻ trong tuần đầu tiên trở lại làm việc.
Tổ chức một bữa tiệc đầu năm hoặc thử một vài hoạt động với mục đích gắn kết mọi người là những thứ bạn có thể làm để nhân viên có một mốc để “bắt đầu” làm việc lại.

Hỗ trợ nhân viên khi họ cần
Bạn nên lưu ý rằng nhiều nhân viên có thể thực sự rơi vào trạng thái trầm cảm thực sự khi trở lại làm việc.
Vì vậy, hãy cho nhân viên biết rằng bạn luôn ở đây và sẵn sàng nghe những chia sẻ những vấn đề trên và sẵn sàng hợp tác để tìm được giải pháp hợp lý nhất.

Đặt ra những mục tiêu cụ thể
Bây giờ là thời điểm tuyệt vời để đặt ra một số mục tiêu kinh doanh cho cả năm, và chính điều này có thể giúp thúc đẩy nhân viên của bạn.
Cho dù đó là mục tiêu về tài chính hay tăng doanh thu, có mục tiêu cụ thể để cố gắng đạt được có thể giúp nhân viên nhanh chóng nhận ra rằng họ phải làm gì.
Online: 110 Tổng truy cập: 18.411.505