Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA THỜI TRANG

CHUYỄN ĐI THỰC TẾ CỦA SINH VIÊN NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG TẠI BẢN LÁC – MAI CHÂU – HÒA BÌNH

Ngày đăng: 10:09 - 26/04/2021 Lượt xem: 976
Ngày 17 và 18/4/2021 Khoa Thời trang – Trường ĐHCN Dệt May Hà Nội đã tiến hành tổ chức chuyến đi trải nghiệm thực tế đầy ý nghĩa tại Bản Lác – Mai Châu – Hòa Bình. Trải nghiệm giúp thầy trò Khoa Thời Trang HTU tìm kiếm những chân trời mới, nguồn cảm hứng mới cho sáng tạo, để thêm yêu đời, yêu người, yêu thiên nhiên, để thấy cuộc sống còn rất nhiều điều cần khám phá và trải nghiệm, để thấy rằng việc học tập không phải chỉ trên giảng đường, mà hãy học trên từng bước chân mình đã đi qua...

Trải nghiệm thực tế được coi là hoạt động thường xuyên của Khoa thiết kế thời trang và là hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên cọ sát thực tế, tìm cảm hứng sáng tạo, quảng bá cho hình ảnh của khoa và nhà trường. Vì vậy, các thầy cô và nhà trường đã luôn cố gắng tạo điều kiện để các bạn sinh viên có được nhiều cơ hội đi trải nghiệm thực tế. Chuyến đi không chỉ mang lại lợi ích thiết thực cho từng môn học cụ thể mà còn tạo ra sự gắn kết giữa thầy – trò, giữa sinh viên – sinh viên và mang lại nhiều kỷ niệm khó quên.  
 
Hành trình đến với Mai Châu (Hòa Bình) tuy khá xa nhưng không khí vui vẻ, thân thiết trên xe dường như xóa tan mọi khoảng cách. Sau một chặng đường dài, đoàn sinh viên dừng chân tại Bản Lác – Mai Châu nhận phòng nghỉ ngơi và tự do tham quan khám phá nét đẹp của bản làng nơi đây. Theo kế hoạch buổi chiều các bạn sinh viên sẽ vẽ ký họa phong cảnh. Ngày thứ 2 các bạn sẽ tìm hiểu về nghề dệt vải tại Hợp tác xã Dệt Thổ cẩm Chiềng Châu xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu tỉnh Hòa Bình.

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, sinh viên ngành thiết kế thời trang  cũng được tham gia văn nghệ cùng người dân Bản Lác khiến khoảng cách giữa đoàn thực tập và người dân được rút ngắn và thêm nhiều kỉ niệm cho chuyến đi này.

Cảm ơn các thầy cô trong Ban lãnh đạo nhà trường, các phòng ban chức năng đã tạo điều kiện và động lực cho thầy trò học tập sáng tạo và trải nghiệm.
Dưới đây là một số hình ảnh về chuyến đi
 


                                            Nguyễn Thị Thanh Huệ - Khoa Thời trang

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 15 Tổng truy cập: 19.043.783