Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA THỜI TRANG

Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023 với chủ đề 'Dòng chảy' đã chính thức bế mạc tại Nhà máy xe lửa Gia Lâm (Q.Long Biên, Hà Nội)

Ngày đăng: 03:54 - 30/11/2023 Lượt xem: 114

Sau những chuỗi sự kiện 12 ngày diễn ra sôi nổi từ 17 – 28/11, tối 28/11, Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023 với chủ đề “Dòng chảy” đã chính thức bế mạc.

Tối ngày 28/11, Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023 đã chính thức bế mạc tại Nhà máy xe lửa Gia Lâm (quận Long Biên, Hà Nội). Lễ hội đã thu hút hơn 200.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm các không gian sáng tạo của Thủ đô Hà Nội.

Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 quy tụ hơn 60 hoạt động văn hóa, 4 công trình giới thiệu kiến trúc, 20 trưng bày và triển lãm, 19 hội thảo và tọa đàm, 12 hoạt động nghệ thuật, chuỗi sự kiện cộng đồng. Trong đó, hội chợ sáng tạo được tổ chức tại tuyến địa điểm chính của Lễ hội là Nhà máy xe lửa Gia Lâm, tháp nước Hàng Đậu và vườn hoa Vạn Xuân, ga Long Biên và ga Gia Lâm.

Ban tổ chức lễ hội đã có màn vinh danh các địa phương, đơn vị, tổ chức, cá nhân đã có những đóng góp cho sự thành công của lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023.


Hình1: Ban tổ chức vinh danh các tổ chức và cá nhân

Lễ Bế mạc có nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc hát múa, trình diễn thời trang áo dài... do các nghệ sĩ tại Thủ đô Hà Nội biểu diễn ngay trong lòng di sản công nghiệp, thêm một lần nữa khơi thông "dòng chảy" của di sản trong Thành phố Sáng tạo - Hà Nội.
Hình 2: Một số tiết mục văn nghệ, trình diễn thời trang đặc sắc

Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023, không chỉ có sự đóng góp tâm huyết của các đơn vị tổ chức, chuyên gia, các tổ chức trong nước và quốc tế, các nghệ sỹ, nhà thiết kế, cộng đồng sáng tạo mà còn có sự đóng góp công sức không mệt mỏi đến những đội ngũ thiết kế vận hành, các bạn sinh viên, tình nguyện viên, đội ngũ vệ sinh môi trường, các công nhân Nhà máy xe lửa Gia Lâm, các đơn vị thành viên của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, các đơn vị của quận Long Biên, Ba Đình, Hoàn Kiếm…

Tất cả cùng nhau đồng hành để tạo nên sân chơi sáng tạo, kết nối các nhà sáng tạo đem lại cho công chúng Hà Nội, khách du lịch trong và ngoài nước một sản phẩm văn hóa sáng tạo đặc sắc. Thông qua đó, khuyến khích hình thành cộng đồng sáng tạo; kết nối đa lĩnh vực công nghiệp văn hoá khác nhau, hình thành các nền tảng sáng tạo nhằm phát huy các nguồn lực văn hóa, đặc biệt văn hóa truyền thống của Hà Nội.

 Ban biên tập khoa Thời trang

                                                                Đặng Thị Lan Anh


© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 31 Tổng truy cập: 19.309.220