Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA THỜI TRANG

Hội thảo nghiên cứu khoa học với chủ đề “Khám phá kỹ thuật xử lý bề mặt chất liệu trong thiết kế thời trang và đồ họa”

Ngày đăng: 08:37 - 21/05/2024 Lượt xem: 39


 Để chào mừng ngày Khoa học &Công nghệ Việt Nam 18/5, khoa Thời trang đã tổ chức hội thảo nghiên cứu khoa học 2024 với chủ đề “Khám phá kỹ thuật xử lý bề mặt vải trong thiết kế thời trang và đồ họa”.

Vào 14 giờ ngày 14/05/2024 vừa qua, tại hội trường lớn C5 401 trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội đã diễn ra buổi hội thảo nghiên cứu khoa học khoa Thời trang với chủ đề “Khám phá kỹ thuật xử lý bề mặt chất liệu trong thiết kế thời trang và đồ họa”. Buổi hội thảo được tổ chức nhằm chào mừng ngày Khoa học & Công nghệ Việt Nam 18/5, tạo cơ hội cho đội ngũ cán bộ, giảng viên của khoa Thời trang nâng cao kỹ năng viết bài báo khoa học, cập nhật các kiến thức mới về kỹ thuật xử lý bề mặt chất liệu trong thiết kế thời trang và đồ họa vào hoạt động giảng dạy, khơi nguồn sáng tạo, khích lệ sinh viên khám phá các kỹ thuật mới trong xử lý bề mặt chất liệu trong thiết kế thời trang và đồ họa.  

Hình 1: Tập thể cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên

Đến với buổi hội thảo có sự hiện diện của TS Nguyễn Thu Phượng – UV BTV, Phó hiệu trưởng Nhà trường, chủ tịch công đoàn trường. Về phía khoa Thời trang có sự hiện diện của Th.S. Nguyễn Thị Thanh Huệ _ Trưởng khoa Thời trang, Th.S. Nguyễn Thị Hồng Liên _ Phó trưởng khoa Thời trang Cùng sự có mặt của các thầy/cô trong khoa và các bạn sinh viên tham gia buổi hội thảo.

Hình 2: Các thầy cô và sinh viên khoa Thời trang

Chất liệu là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định thành công của một bộ sưu tập thời trang. Không những đáp ứng các yếu tố về mặt thẩm mỹ cao, kỹ thuật thủ công tỉ mỉ, một bề mặt chất liệu còn phải mới mẻ, sáng tạo, thống nhất với tinh thần và ý tưởng bộ sưu tập, chúng ta có thể sử dụng các cách xử lí chất liệu nghệ thuật tạo hình độc đáo hay các kĩ thật trang trí thủ công để tạo thành sản phẩm thời trang có thể ứng dụng được. Trong thiết kế đồ họa, hiệu ứng tạo chất liệu bề mặt là phương pháp tạo ra có bề mặt thành nhiều dạng chất liệu như: kim loại (mạ vàng, nhũ bạc…), sơn, vải, bánh kẹo, hoa lá, quả, dây thừng, rơm..v.v…bằng cách sử dụng kỹ thuật hiệu ứng trong các phần mềm đồ họa.
 
Đến với buổi hội thảo có sự tham gia báo cáo tham luận khám phá các kỹ thuật trang trí trong thiết kế thời trang, nghiên cứu ứng dụng tạo bề mặt chất liệu cho chữ nghệ thuật và nghệ thuật chắp vá. Những bài tham luận đã được các thầy cô nghiêm cứu, xây dựng vô cùng kỹ lưỡng và tâm huyết để có thể truyền tải được những nội dung bổ ích, có giá trị cao trong quá trình học tập và làm việc.

 

Hình 3:  Cô Nguyễn Thị Hồng Liên trình bày  tham luận với chủ đề “Khám phá các kỹ thuật trang trí trong thiết kế thời trang.” Hình 4: Cô Nguyễn Thị Lê Nga GV ngành thiết kế Đồ họa tham luận về " HIỆU ỨNG TẠO CHẤT LIỆU BỀ MẶT CHỮ TRONG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA" Hình 5: Cô Nguyễn Thị Thanh Huệ trưởng khoa Thời trang tham luận với chủ đề “Nghệ thuật chắp vá”

Buổi tham luận đã diễn ra rất thành công với rất nhiều kiến thức bổ ích. Với bề dày kinh nghiệm của đội ngũ giảng viên trong khoa đa chia sẻ nhiều những kỹ thuật cũng kỹ năng và đó sẽ là hành trang vững vàng giúp các bạn sinh viên áp dụng vào trong quá trình học tập và công việc sau này. Qua những phần tham luận của các thầy cô và các bạn sinh viên tham gia trong hội thảo                                                   

Ban biên tập khoa Thời trang

                                                                              Trần Thị Hà Trang


© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 59 Tổng truy cập: 19.292.867