Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA THỜI TRANG

Khoa Thời trang với sứ mệnh chắp cánh ước mơ, khơi nguồn sáng tạo tại trường THPT Khoái Châu ( Hưng Yên )

Ngày đăng: 09:46 - 12/03/2024 Lượt xem: 58

Đến với buổi tư vấn tuyển sinh tại trường trung học phổ thông Khoái Châu (Hưng Yên ), trường Đại học Công nghiệp Dệt may nói chung và khoa Thời trang nói riêng đã giúp các bạn học sinh định hướng được ngành học,cũng như giải đáp mọi thắc về trường, ngành học và đưa ra cho các bạn học sinh những lời khuyên khách quan nhất về lựa chọn ngành nghề.

Ngày 03/03/2024 vừa qua, tại hội trường THPT Khoái Châu (Hưng Yên), trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội nói chung và Khoa Thời trang nói riêng đã có dịp được gặp gỡ, giao lưu cùng các thầy cô trong trường và các bạn học sinh.

Hình 1. Các thầy cô và các bạn sinh viên của trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội

Đến với buổi tư vấn tuyển sinh, thầy cô và các bạn sinh viên khoa Thời trang đã giới thiệu và mang đến cuộc trải nghiệm 2 kĩ năng độc đáo, sáng tạo và rất đặc thù của ngành học đó là nghệ thuật trang điểm và nghệ thuật làm tranh ghép vải. Buổi trải nghiệm sẽ giúp các bạn học sinh hiểu hơn về ngành học và được hòa mình vào với đam mê, được trải nghiệm tự tay làm ra các tác phẩm thủ công, hiểu được về cái đẹp, phong cách làm đẹp.

Với thông điệp bảo vệ môi trường, khoa Thời trang đã quyết định đưa bộ môn Sáng tác tranh ghép vải vào chương trình tư vấn tuyển sinh lần này. Thời trang gắn liền với ngành công nghiệp dệt may. Khi ngành dệt may càng phát triển, tốc độ xả thải ra môi trường cũng không thể đếm xuể. Ăn mặc theo xu hướng, mua đồ hot-trend là thói quen tiêu dùng kích thích ngành thời trang phát triển mạnh mẽ. Kéo theo đó, thành phẩm dệt may cũng chiếm một tỷ lệ lớn trong các bãi rác. Chình vì thế Sáng tác tranh ghép vải này sẽ góp phần tiêu thụ, tận dụng những phần dư thừa của vải, quần áo cũ không mặc tới để làm thành những bức tranh nghệ thuật. Khoa Thời trang với mong muốn truyền thông điệp này đến tất cả mọi người và đặc biệt là các bạn học sinh - mầm non tương lai của đất nước.

 

Hình 2: Các bạn học sinh trường THPT Khoái Châu đang hăng say làm tranh chất liệu Hình 3: Đội ngũ hỗ trợ giúp các bạn học sinh hoàn thành tác phẩm

   

Hình 4: Thành quả của các bạn học sinh

Bộ môn tiếp theo mà khoa Thời trang muốn mang đến cho các bạn học sinh trường THPT Khoái Châu là Nghệ thuật Trang điểm. Làm đẹp luôn luôn là nhu cầu thiết yếu hiện nay, trang điểm không chỉ là một phần quan trọng trong ngành thiết kế thời trang mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc phản ánh phong cách, tạo ra hình ảnh hoàn thiện và thực tế cho các bộ sưu tập thời trang. Nó cũng có thể tương thích với các xu hướng thời trang hiện đại và tạo ra một trải nghiệm thẩm mỹ cho khán giả.

Hình 5: Các bạn sinh viên khoa Thời trang đang hỗ trợ các bạn học sinh trang điểm

Qua chuyến tư vấn tuyển sinh này, khoa Thời trang đã có dịp giao lưu gặp gỡ, tư vấn với các thầy cô và các bạn học sinh của trường THPT Khoái Châu (Hưng Yên). Giúp các bạn học sinh hiểu thêm được ngành Thiết kế Thời trang cũng như thúc đẩy niềm đam mê sáng tạo, tự tin và dám thể hiện bản thân.

             Ban biên tập khoa Thời trang

                                                                              Trần Thị Hà Trang


© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 23 Tổng truy cập: 19.096.587