Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA THỜI TRANG

Tin tức khoa

Lễ ra mắt Diễn đàn Sinh viên Thời trang Việt Nam

Ngày đăng: 02/06/2023 Lượt xem: 16
Tối 25/5, tại Nhà thi đấu, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt Diễn đàn sinh viên thời trang Việt Nam và Show diễn thời trang "NEW GENE 2023". Sự kiện với sự góp mặt của đại diện 12 trường đại học có đào tạo chuyên ngành Thiết kế thời trang, mỹ thuật ứng dụng trên toàn quốc. Trường ĐHCN Dệt May Hà Nội tham gia với tư cách là thành viên của Diễn đàn Sinh viên Thời trang Việt Nam.
Chi tiết

Đào tạo tại Tổng công ty may Bắc Giang (LGG) Nghĩa Hòa - huyện Lạng Giang - tỉnh Bắc Giang

Ngày đăng: 02/06/2023 Lượt xem: 12
Tháng 5, mùa của sắc đỏ phượng vĩ, của nằng hè oi bức, nhưng không làm giảm sự nhiệt huyết, nhiệt tình giảng dạy của thầy cô khoa Thời trang với các bạn sinh viên được đào tạo tại Tổng công ty may Bắc Giang (LGG) trên địa bàn thôn Bằng - xã Nghĩa Hòa - huyện Lạng Giang - tỉnh Bắc Giang.
Chi tiết

Khám phá kỹ thuật nhuộm thủ công độc đáo trên vải với sinh viên ĐHTT_ K7 Khoa Thời trang

Ngày đăng: 12/05/2023 Lượt xem: 28
Hiện nay, các kĩ thuật trang trí thủ công vô cùng được ưa chuộng. Chính vì vậy, một học phần quan trọng không thể thiếu đối với chuyên ngành thời trang là học phần Tạo hình trên vải – một học phần thể hiện khả năng sáng tạo, kĩ thuật thủ công đa dạng, tỉ mỉ nhằm giúp tạo ra những sản phẩm độc đáo, ấn tượng và phong phú.
Chi tiết

HỌP HỘI ĐỒNG DUYỆT ĐỀ CƯƠNG CHI TIẾT CẤP KHOA LẦN 2

Ngày đăng: 12/05/2023 Lượt xem: 36
Sáng ngày 05/05/2023, khoa Thời trang tổ chức họp Hội đồng cấp khoa duyệt đề cương chi tiết các học phần giảng dạy Đại học thời trang khóa 5.
Chi tiết

Buổi học Hình họa- Ký họa trong Thiết kế thời trang

Ngày đăng: 28/04/2023 Lượt xem: 50
Chiều ngày 25/04/2023, sinh viên ngành Thiết kế thời trang khóa 6, đã có 01 buổi học học Hình họa- Ký họa ngoài trời tại trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội.
Chi tiết

KINH NGHIỆM NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI VÀ MỘT SỐ BÀI HỌC CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI

Ngày đăng: 25/04/2023 Lượt xem: 0
Trong những năm đầu thập niên 1980, trường ĐHBKHN (nay là Đại học BKHN) nhà trường đã chủ trương đẩy mạnh hoạt động NCKH cả giảng viên lẫn sinh viên nhằm phục vụ sản xuất. Trong đó sinh viên tập trung tìm hiểu và nghiên cứu những đề tài nhỏ hoặc tham gia vào các đề tài do giảng viên thực hiện. Bằng nguồn kinh phí tự có năm 1998, ĐHBK Hà Nội đã mở lớp đào tạo kỹ sư tài năng, kỹ sư chất lượng cao dưới sự tài trợ của cộng đồng Pháp ngữ, chính phủ Pháp. Từ đây, nhà trường đã đẩy mạnh hơn các hoạt động NCKH cho sinh viên, đặc biệt là nhóm sinh viên học các lớp tài năng. Trường đã đầu tư nhiều phòng thí nghiệm hiện đại để giúp cho các sinh viên công nghệ có thể thực hành, củng cố lý thuyết và xa hơn là họ có thể thực hiện các đề tài nghiên cứu của họ.
Chi tiết

Xây dựng văn hoá học đường gắn với văn hoá truyền thống cho sinh viên

Ngày đăng: 25/04/2023 Lượt xem: 58
Ngày 18/04/2023 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức tọa đàm “Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, khát vọng cống hiến; xây dựng xây văn hoá học đường gắn với văn hoá truyền thống cho sinh viên” với mục đích.
Chi tiết

Hoạt động ngoại khóa sinh viên ngành Thời trang

Ngày đăng: 25/04/2023 Lượt xem: 33
Sáng ngày 20/04/2023, sinh viên ngành Thiết kế thời trang, trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội đã có 01 chuyến đi ngoại khóa tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam (thuộc địa phận khu du lịch Đồng Mô, thị xã Sơn Tây - Ba Vì) vô cùng bổ ích và hứng thú. Đây là hoạt động nhằm tăng tính sáng tạo, năng động, giúp sinh viên có nền tảng tốt hơn để hoàn thiện bài tập trong chương trình học của mình.
Chi tiết

Ngày hội hiến máu tình nguyện “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”

Ngày đăng: 17/04/2023 Lượt xem: 41
Hiến máu là một việc làm rất ý nghĩa, bởi cho đi những giọt máu của mình là cho đi sự sống, cho đi niềm hi vọng đối với một ai đó, điều này vô cùng thiêng liêng và cao cả, thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng của cán bộ, đoàn viên, sinh viên công đoàn Thời trang - Sợi Dệt, thể hiện nét đẹp truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.
Chi tiết

Hội trại truyền thống 26/3 - Sân chơi bổ ích

Ngày đăng: 03/04/2023 Lượt xem: 52
Chiều ngày 24/3/2023, tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội khai mạc Hội trại truyền thống 26/3 nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023).
Chi tiết

Giảng viên khoa thời trang đổ bộ thảm đỏ The Hero Inside- Fashion show 2023

Ngày đăng: 03/04/2023 Lượt xem: 60
Tối 25/3, Giảng viên, sinh viên khoa Thời trang đã tham dự fashion show "The Hero Inside" do thương hiệu Insidemen tổ chức. Ngoài các khách mời là đối tác, Show diễn có sự góp mặt của các nghệ sĩ, KOLs nổi tiếng: Hoa hậu H’Hen Niê, Diễn viên Bình An, Art Director Denis Đặng, hot tiktoker Tun Phạm, Erik…
Chi tiết

HÌNH KHỐI TRONG THIẾT KẾ THỜI TRANG TRẺ EM

Ngày đăng: 31/03/2023 Lượt xem: 70
Ở mỗi một độ tuổi khác nhau con người lại có những đặc điểm cơ thể cũng như nhu cầu khác nhau, chính vì vậy yêu cầu đối với trang phục cũng có sự khác biệt, trang phục dành cho trẻ cũng vậy. Đối với làn da mỏng manh, non nớt của trẻ và sự vận động, phát triển không ngừng của trẻ đòi hỏi các nhà thiết kế thời trang phải am hiểu và nắm rõ được các yêu cầu khi thiết kế trang phục dành cho trẻ nhỏ như: yêu cầu về vệ sinh, công năng sử dụng, yêu cầu về độ an toàn cơ học, yêu cầu về giải trí, giáo dục về thẩm mỹ, kinh tế… Tất cả những điều trên sẽ làm cơ sở, nền tảng cho các nhà thiết kế thời trang sáng tác ra những bộ trang phục phù hợp nhất đối với trẻ em.
Chi tiết

QUY TRÌNH XÂY DỰNG BẢNG HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU TRONG SÁNG TÁC THỜI TRANG

Ngày đăng: 29/03/2023 Lượt xem: 85
Có thể thấy rằng một trong những ngành công nghiệp có sức cạnh tranh vô cùng khắc nghiệt đó chính là ngành công nghiệp thời trang, nhất là trong thời kỳ mở cửa hội nhập kinh tế. Vậy làm sao để sản phẩm của mình có chỗ đứng trên thị trường, mang lại lợi nhuận và đáp ứng được nhu cầu người tiêu dùng đó chính là xác định được đúng khách hàng mục tiêu. Chính vì thế, việc xác định khách hàng mục tiêu là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp cũng như đối với Nhà thiết kế (NTK) thời trang. Nó giúp NTK khoanh vùng được đối tượng nghiên cứu, xác định đúng thị trường và giúp cho những thiết kế trở nên chuyên nghiệp hơn.
Chi tiết

Chuyến đi học tập ý nghĩa thực tế học phần Trang điểm, Chụp hình của sinh viên ĐHTT _ K4

Ngày đăng: 29/03/2023 Lượt xem: 45
Không chỉ giảng dạy lý thuyết, tại khoa Thời trang Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, các thầy cô khoa luôn chú trọng đến hoạt động thực hành và thực tập của sinh viên. Việc tổ chức những chuyến đi thực tế thường xuyên nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc và hòa nhập với môi trường thực tiễn để vận dụng các kiến thức đã học trong rèn luyện và nâng cao tay nghề, học hỏi, trau dồi phong cách làm việc theo nhóm ở nơi công cộng, giải quyết các tình huống nghiệp vụ trong môi trường thực tế, nâng cao các kỹ năng chuyên môn.
Chi tiết

Ngày hội tư vấn hướng nghiệp tại trường THPT Hoàng Hoa Thám - Tân Yên - Bắc Giang

Ngày đăng: 28/03/2023 Lượt xem: 46
Sáng ngày 15/3/2013 Ban tuyển sinh trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và thầy cô cùng các sinh viên Khoa Thời Trang đến dự ngày hội tư vấn hướng nghiệp tại trường THPT Hoàng Hoa Thám - Tân Yên - Bắc Giang tổ chức.
Chi tiết

Thiết kế rập 3D trên mannequin theo kỹ thuật draping

Ngày đăng: 20/03/2023 Lượt xem: 298
Tóm tắt: Draping đóng vai trò quan trọng trong thiết kế thời trang; là kỹ thuật dựng mẫu/rập, sử dụng vải mộc, định vị và ghim vải trực tiếp lên mannequin (ma-nơ-canh) để phát triển cấu trúc của mẫu trang phục được thiết kế. Lấy cơ sở là những mẫu rập cơ bản, cấu trúc trang phục có thể được linh hoạt thay đổi trên mannequin bởi nhà thiết kế, những mẫu thiết kế sáng tạo và đa dạng ra đời chính ở công đoạn này. Kỹ thuật thiết kế rập 3D trên mannequin là thiết kế trực tiếp lên mannequin thật mà không sử dụng công thức phức tạp. Sử dụng kỹ thuật phủ vải trực tiếp lên mannequin thật sau đó trải phẳng chuyển đổi sang rập phẳng 2D hoàn thiện. Bài viết giới thiệu quy trình thiết kế rập 3D trên mannequin và ứng dụng vào thiết kế một sản phẩm đầm thời trang. Với quy trình thiết kế này có thể ứng dụng vào giảng dạy và thực tiễn sản xuất.
Chi tiết

Đội Fashion Designer tham gia giải bóng đá nũ sinh HTU 2023

Ngày đăng: 17/03/2023 Lượt xem: 64
Thực hiện kế hoạch số 27-KH/ĐTN về việc tổ chức Giải bóng đá nữ sinh HTU 2023 của BCH Đoàn Trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội. Được sự đồng ý của Chi bộ, Lãnh đạo Khoa, BCH Liên Chi Đoàn Thời trang đã xây dựng kế hoạch, thành lập đội bóng Fashion Designer với 12 cầu thủ đến từ các Chi Đoàn Khoa Thời trang và 02 Huấn luyện viên.
Chi tiết

Chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/03/1910 - 08/03/2023)

Ngày đăng: 16/03/2023 Lượt xem: 51
Tháng 3 đến mang theo những cảm xúc mới của mùa xuân rực rỡ cũng như không khí hân hoan chào đón ngày lễ 8/3, ngày của chị em trên khắp mọi miền đất nước.
Chi tiết

HỌP HỘI ĐỒNG DUYỆT ĐỀ CƯƠNG CHI TIẾT CẤP KHOA

Ngày đăng: 01/03/2023 Lượt xem: 54
Chiều ngày 22/03/2023, khoa Thời trang tổ chức họp Hội đồng cấp khoa duyệt đề cương chi tiết các học phần bên tổ chuyên môn Thời trang 1 phụ trách.
Chi tiết

ĐỊNH HƯỚNG THIẾT KẾ THỜI TRANG THEO HÌNH ẢNH CÁ NHÂN

Ngày đăng: 08/02/2023 Lượt xem: 76
Sản phẩm thiết kế thời trang với những bản vẽ phác thảo hấp dẫn theo ý tưởng, những sản phầm thời trang hoàn thiện tỉ mỉ, những show trình diễn thu hút và hoành tráng… thường được hiểu là công đoạn quan trọng nhất, thể hiện thành công hay thất bại của bộ sưu tập thời trang. Các công đoạn trước có khi bị hiểu là công đoạn "nháp" không ảnh hưởng quá nhiều đến kết quả của quá trình thiết kế. Nhưng, thực tế không phải như vậy!!!
Chi tiết

Khai xuân 2023 Quý Mão đầu năm cùng Thầy cô Khoa Thời Trang

Ngày đăng: 02/02/2023 Lượt xem: 67
Khai xuân được xem là một hình thức để chào đón một năm mới đến theo như truyền thống của văn hóa trường Đại học công nghiệp Dêt May nói chung và Khoa Thời trang nói riêng. Vì vậy, việc khai xuân thường được nhà trường tổ chức với không khí trang trọng, nghiêm túc nhưng vẫn vui tươi ấm áp. Thầy cô khoa Thời trang chuẩn bị trang phục cùng tone màu để thể hiện sự đoàn kết, gắn bó cùng nhau xây dựng nét đẹp riêng bản sắc của khoa thời trang với sắc tím hồng ý nghĩa tượng trưng mối quan hệ gắn kết, bền vững theo thời gian.
Chi tiết

Chuyến du xuân đầu năm 2023 của tập thể cán bộ giảng viên khoa Thời trang

Ngày đăng: 31/01/2023 Lượt xem: 55
Sáng ngày 29, tức ngày mùng 8 Tết âm lịch, khoa đã tổ chức chuyến du xuân cho cán bộ, viên chức, giảng viên của đơn vị. Đây là hoạt động truyền thống hàng năm nhằm xây dựng tình đoàn kết trong các cán bộ, viên chức, giảng viên của Khoa Thời trang.
Chi tiết

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN THỜI TRANG – SỢI DỆT NHIỆM KÌ 2023-2028

Ngày đăng: 30/12/2022 Lượt xem: 139
Thực hiện theo kế hoạch tổ chức đại hội các CĐBP tiến tới ĐHCĐ trường lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Ngày 25/12 vừa qua, Công đoàn TT-SD tiến hành thực hiện Đại hội CĐ bộ phận nhiệm kỳ 2023 – 2028 với mục đích:
Chi tiết

Hội nghị đối thoại sinh viên với cán bộ quản lý khoa Thời trang năm học 2022 – 2023

Ngày đăng: 30/12/2022 Lượt xem: 78
Hội nghị đối thoại sinh viên với cán bộ quản lý khoa Thời trang năm học 2022 – 2023 tổ chức vào 8 giờ 30 phút ngày 23 tháng 12 năm 2022 tại hội trường C5- 401, nhằm tạo ra môi trường trao đổi thông tin hai chiều và giải đáp kịp thời, thỏa đáng những thắc mắc, nguyện vọng của SV, giúp SV nhận thức đúng, có cái nhìn toàn diện hơn, khách quan hơn về các mặt hoạt động của khoa và nhà trường;
Chi tiết

Làm tranh ghép vải từ nguyên liệu thừa của ngành May

Ngày đăng: 08/12/2022 Lượt xem: 353
Tóm tắt: Ngành Dệt May nói chung và ngành Thời trang ở Việt Nam nói riêng đang phát triển mạnh. Bên cạnh những lợi ích về kinh tế - xã hội mà ngành Dệt May mang lại thì trong quá trình sản xuất, các doanh nghiệp thừa rất nhiều nguyên liệu đầu vào như: vải đầu tấm, vải vụn hay những chiếc khuy hỏng, đổi màu, các loại khóa, chun… Một phần nguyên liệu thừa được các doanh nghiệp may thời trang sử dụng cho các mã hàng sản xuất khác hoặc bán ra thị trường với giá rất rẻ. Những vải vụn được xử lý bằng cách đốt hoặc chôn lấp, gây ra mối nguy hại không nhỏ với môi trường. Việc tạo ra 1 tác phẩm nghệ thuật từ nguyên liệu thừa của ngành May có giá trị rất lớn về mặt tinh thần và góp một phần công sức nhỏ trong công cuộc bảo vệ môi trường sống xanh.
Chi tiết

CÁC LOẠI CHẤT LIỆU MỚI TRONG NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG

Ngày đăng: 08/12/2022 Lượt xem: 131
Thời trang, đã và đang bước vào một kỷ nguyên mới: The New Material Age. Viễn cảnh giới hạn về sợi tự nhiên và da đã thúc đẩy ngành công nghiệp thời trang tìm kiếm các lựa chọn khác. Điều này đã mở ra kỷ nguyên của vải sợi hóa học. Ngày nay, các nhà thời trang, nhà khoa học, nhà thiết kế và cả những nhà đầu tư đang ngày càng quan tâm đến các loại vật liệu tiên tiến như một giải pháp thay thế, chấm dứt vấn nạn mà các loại vải sợi tổng hợp đã gây ra. Chất liệu thay thế được tạo ra từ các nguồn nguyên liệu hữu cơ, thân thiện và bền vững với môi trường như nấm, phụ phẩm nông nghiệp hay protein (lấy cảm hứng từ DNA của nhện)… Trên thực tế, các nhà sản xuất đều nhận ra rằng những loại vật liệu thay thế này chính là những gì mà người tiêu dùng đang tìm kiếm và mong đợi. Những sáng kiến và tư duy mới của New Material Age trong thời trang đã thể hiện sự nhận thức tiến bộ về môi trường của ngành công nghiệp Thời trang.
Chi tiết

NGÀY HỘI DI SẢN VĂN HÓA VIỆT NAM: Di sản văn hoá và phát triển bền vững

Ngày đăng: 05/12/2022 Lượt xem: 85
Ngày 23/11, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Trung tâm Unesco hỗ trợ, bảo tồn và phát triển Việt Nam, tổ chức chuỗi sự kiện chào mừng ngày Hội di sản Văn hóa Việt Nam lần thứ 4 tại Hoàng Thành và Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội. Chuỗi sự kiện bao gồm: Lễ dâng hương 52 vị vua Việt Nam; Triển lãm ảnh "Việt Nam đất nước con người"; Trình diễn áo dài dân tộc truyền thống; Diễn đàn doanh nhân, doanh nghiệp với bảo tồn và gìn giữ di sản văn hóa. Đại diện Ban Giám Hiệu và thầy cô Khoa Thời trang đến dự lễ khai mạc.
Chi tiết

DUYỆT THUYẾT MINH ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN

Ngày đăng: 30/11/2022 Lượt xem: 83
Ngày 17/11/2022, khoa Thời trang tổ chức họp Hội đồng cấp khoa duyệt thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2022-2023. Nhằm đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp trong sinh viên.
Chi tiết

Trường ĐHCN Dệt May Hà Nội tham dự tuần lễ di sản văn hóa Việt Nam

Ngày đăng: 30/11/2022 Lượt xem: 89
Nhân dịp Kỷ niệm 17 năm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2022), từ ngày 18 - 23/11, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội, 50 Đào Duy Từ (Hoàn Kiếm - Hà Nội) tổ chức chuỗi các hoạt động chào mừng nhằm lưu giữ, quảng bá, lan tỏa các giá trị di sản văn hóa truyền thống của Thủ đô. Trường ĐHCN Dệt May Hà Nội cử cán bộ, giảng viên và sinh viên tham dự một số hoạt động văn hóa nhằm giúp giảng viên, sinh viên ngành thiết kế thời trang cùng chung tay bảo tồn, quảng bá các giá trị di sản, phục vụ cộng đồng và gắn với đẩy mạnh phát huy truyền thống sáng tạo của người Thăng Long - Hà Nội đã được đúc kết từ hơn nghìn năm lịch sử.
Chi tiết

KỸ THUẬT THAY ĐỔI BỀ MẶT VẢI- KỸ THUẬT NHUỘM THỦ CÔNG

Ngày đăng: 22/11/2022 Lượt xem: 128
Xử lý chất liệu là khái niệm không còn xa lạ đối với những người làm trong lĩnh vực thiết kế, tuy nhiên để thực sự hiểu xử lý chất liệu hoạt động như thế nào với những nguyên tắc ra sao thì không phải người làm thiết kế nào cũng nắm rõ và sử dụng thành thạo. Từ yêu cầu thực tế đào tạo, từ những chủ trương/định hướng của Nhà trường trong phát triển khoa học công nghệ, đổi mới công tác đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo, việc giúp sinh viên hiểu và nắm rõ tư duy về chất liệu trong thiết kế thời trang là điều vô cùng cần thiết và cấp bách.
Chi tiết

Câu lạc bộ Thời trang Tổ chức Lễ hội Haloween 2022

Ngày đăng: 04/11/2022 Lượt xem: 142
Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023 của BCH Liên chi đoàn Khoa Thời trang, tối ngày 31/10/2022 Câu lạc bộ Thời trang đã tổ chức Lễ hội Haloween 2022. Tham gia buổi Lễ có các thành viên Câu lạc bộ Thời trang, các câu lạc bộ, đội nhóm trong toàn trường.
Chi tiết

Sinh nhật DUNNIO Tailor DNF Group

Ngày đăng: 24/10/2022 Lượt xem: 115
Ngày 19/10/2022 tại Nhà hàng Phương Nguyên, Tây Hồ, Hà Nội tập đoàn DNF Group tổ chức tiệc sinh nhật lần thứ 13 DNF Group và Thương hiệu DUNNIO Tailor.
Chi tiết

DUYỆT ĐỀ XUẤT ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN LẦN 2

Ngày đăng: 24/10/2022 Lượt xem: 117
Ngày 13/10/2022, khoa Thời trang tổ chức họp Hội đồng cấp khoa duyệt đề xuất đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên lần 2 năm học 2022-2023. Nhằm đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp trong sinh viên.
Chi tiết

Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội khai giảng năm học mới 2022 – 2023

Ngày đăng: 20/10/2022 Lượt xem: 123
Ngày 13/112022, tại Hà Nội, Trường ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 và chào đón các em tân sinh viên Đại học khóa 7, Cao đẳng khóa 18.
Chi tiết

Hội nghị Kiện toàn Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Thời trang và Ra mắt thành viên mới năm 2022

Ngày đăng: 05/10/2022 Lượt xem: 120
Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023 của BCH Liên chi đoàn Khoa Thời trang, được sự đồng ý của Lãnh đạo Khoa Thời trang. Tối ngày 30/09/2022 BCH Liên Chi Đoàn Thời trang đã tổ chức Hội nghị kiện toàn Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Thời trang và Ra mắt thành viên mới năm 2022.
Chi tiết

TUẦN LỄ SINH HOẠT CÔNG DÂN NĂM HỌC 2022-2023

Ngày đăng: 27/09/2022 Lượt xem: 189
Thực hiện theo Kế hoạch năm học 2022 – 2023 và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên” Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội xây dựng kế hoạch học tập “Tuần sinh hoạt Công dân - Sinh viên” đợt 2 năm học 2022 – 2023 từ ngày 19/09- 23/09/2022.
Chi tiết

LỄ TỐT NGHIỆP CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC THIẾT KẾ THỜI TRANG KHÓA 3, CAO ĐẲNG THỜI TRANG KHÓA 15

Ngày đăng: 26/09/2022 Lượt xem: 133
Ngày 18/09/2022, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã long trọng tổ chức buổi lễ tốt nghiệp cho toàn thể sinh viên Đại học Thời trang khóa 3, Cao đẳng Thời trang khóa 15. Nhằm tạo dấu ấn sâu đậm, ghi lại những khoảnh khắc thiêng liêng của sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường.
Chi tiết

HỘI ĐỒNG KHOA THỜI TRANG TỔ CHỨC XÉT HỌC VỤ CHO SINH VIÊN NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG KHÓA 5, KHÓA 6

Ngày đăng: 26/09/2022 Lượt xem: 120
Ngày 05/09/2022, Khoa Thời trang, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức buổi họp Hội đồng xét học vụ cho sinh viên đại học ngành Thiết kế thời trang khóa 5, khóa 6.
Chi tiết

HỘI ĐỒNG KHOA THỜI TRANG TỔ CHỨC XÉT HỌC VỤ CHO SINH VIÊN NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG KHÓA 4

Ngày đăng: 26/09/2022 Lượt xem: 116
Ngày 15/09/2022, Khoa Thời trang, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức buổi họp Hội đồng xét học vụ cho sinh viên đại học ngành Thiết kế thời trang khóa 4.
Chi tiết

HỘI THẢO NÂNG CAO NĂNG LỰC NGHIÊN CỨU CHO SINH VIÊN KHOA THỜI TRANG CHÀO MỪNG NGÀY KH&CN VIỆT NAM

Ngày đăng: 20/05/2022 Lượt xem: 231
Chào mừng ngày KH & CN Việt Nam, ngày 16/5/2022 tại hội trường C5-401 khoa Thời trang tổ chức Hội thảo Nâng cao năng lực nghiên cứu cho SV khoa Thời trang. Đây là dịp để khơi nguồn sáng tạo, khích lệ đam mê nghiên cứu khoa học trong sinh viên; Là dịp để giảng viên chia sẻ kiến thức về nghiên cứu khoa học, kinh nghiệm hướng dẫn nghiên cứu khoa học cho sinh viên; Tạo cơ hội cho sinh viên được giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học; Đánh giá thành quả nghiên cứu KH của GV và SV đã đạt được trong 5 năm.
Chi tiết

Kế hoạch tổ chức triển lãm "Art Exhibition

Ngày đăng: 12/05/2022 Lượt xem: 222
Chi tiết

THẨM ĐỊNH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG

Ngày đăng: 12/05/2022 Lượt xem: 219
Ngày 29/04/2022, trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội tổ chức họp Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo chỉnh sửa trình độ đại học ngành Thiết kế thời trang.
Chi tiết

Đại hội Liên Chi đoàn Thời trang nhiệm kỳ 2022-2024

Ngày đăng: 04/04/2022 Lượt xem: 228
Thực hiện kế hoạch đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp của BCH Đoàn trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội, được sự đồng ý của chi bộ Thời Trang, ngày 31/3/2022 Liên chi đoàn Khoa Thời Trang tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2024, nhằm đánh giá hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022, đề ra phương hướng hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024, bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022-2024 có đủ năng lực, phẩm chất để lãnh đạo Liên chi đoàn và bầu ra đoàn đại biểu tham dự đại hội Đoàn trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội lần thứ XXI.
Chi tiết

KẾT QUẢ CUỘC THI THIẾT KẾ “THỜI TRANG XANH 2022”

Ngày đăng: 04/04/2022 Lượt xem: 445
Thực hiện theo KH số 02/ KHKTT ngày 11 tháng 03 năm 2022, chiều ngày 25 tháng 03 năm 2022 khoa Thời trang tổ chức chấm thi thiết kế “Thời trang xanh 2022” tại sảnh C5.
Chi tiết

KHAI MẠC HỘI THI THIẾT KẾ “THỜI TRANG XANH 2022”

Ngày đăng: 28/03/2022 Lượt xem: 608
Thực hiện theo KH số 02/ KHKTT ngày 11 tháng 03 năm 2022, sáng ngày 25 tháng 03 năm 2022 khoa Thời trang tổ chức khai mạc cuộc thi thiết kế “Thời trang xanh 2022” tại sảnh C5.
Chi tiết

CUỘC THI THIẾT KẾ “THỜI TRANG XANH 2022”

Ngày đăng: 25/03/2022 Lượt xem: 547
Hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (19/01/1967-19/01/2022); Chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022) khoa Thời trang tổ chức cuộc thi thiết kế “Thời trang xanh 2022” cho toàn thể các em sinh viên trong trường.
Chi tiết

Happy Women's Day hãy vui vẻ, rạng ngời không chỉ hôm nay mà là hàng ngày

Ngày đăng: 09/03/2022 Lượt xem: 215
Ngày 8 tháng 3 nữa lại về - Ngày Quốc tế Phụ nữ - là ngày để tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam và cũng là dịp để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn và tình yêu thương dành cho họ.
Chi tiết

CHÀO TÂN SINH VIÊN 2021 - KHOA THỜI TRANG

Ngày đăng: 08/11/2021 Lượt xem: 495
Trong không khí tưng bừng của những ngày đầu năm học mới (năm học 2021-2022), sáng ngày 6 tháng 11 năm 2021 thầy, trò khoa Thời trang cùng vui mừng tổ chức một sự kiện thường niên nhưng lại vô cùng đặc biệt “Chào đón Tân sinh viên 2021 và Giao lưu với các chuyên gia Huệ Bùi – Phó tổng giám đốc thương hiệu thời trang SEVEN AM”. Một chương trình chào tân sinh viên đặc biệt bằng hình thức trực tuyến nhưng vẫn được sinh viên chào đón với một tâm thế hào hứng và sẵn sàng cho 1 năm học mới.
Chi tiết

Khoa Thời trang tổ chức cho sinh viên bảo vệ khóa luận online

Ngày đăng: 28/09/2021 Lượt xem: 333
Thực hiện theo sự chỉ đạo của BGH trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, sáng ngày 18 và 25 tháng 9 năm 2021, khoa Thời trang đã tổ chức buổi bảo vệ khoá luận trực tuyến cho sinh viên khóa 2 - Ngành thiết kế thời trang.
Chi tiết

CÁC NGUYÊN TẮC PHỐI MÀU TRONG TRANG PHỤC

Ngày đăng: 25/06/2021 Lượt xem: 9.570
Với sự phát triển của ngành công nghiệp thời trang hiện nay, trang phục không chỉ mang ý nghĩa vốn có của nó mà nó là một phương tiện khẳng định giá trị của người sử dụng chúng. Vậy mặc thế nào cho đẹp luôn là câu hỏi được đặt ra đối với mỗi cá nhân cũng như những người nghiên cứu về thời trang. Mặc đẹp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có thể kể đến việc phối màu trong trang phục.
Chi tiết

CHUYỄN ĐI THỰC TẾ CỦA SINH VIÊN NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG TẠI BẢN LÁC – MAI CHÂU – HÒA BÌNH

Ngày đăng: 26/04/2021 Lượt xem: 686
Ngày 17 và 18/4/2021 Khoa Thời trang – Trường ĐHCN Dệt May Hà Nội đã tiến hành tổ chức chuyến đi trải nghiệm thực tế đầy ý nghĩa tại Bản Lác – Mai Châu – Hòa Bình. Trải nghiệm giúp thầy trò Khoa Thời Trang HTU tìm kiếm những chân trời mới, nguồn cảm hứng mới cho sáng tạo, để thêm yêu đời, yêu người, yêu thiên nhiên, để thấy cuộc sống còn rất nhiều điều cần khám phá và trải nghiệm, để thấy rằng việc học tập không phải chỉ trên giảng đường, mà hãy học trên từng bước chân mình đã đi qua...
Chi tiết

GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ VIỆC ỨNG DỤNG YẾU TỐ ĐỒ HOẠ TRONG THIẾT KẾ TRANG PHỤC CHO THANH NIÊN

Ngày đăng: 28/01/2021 Lượt xem: 1.499
Ứng dụng kỹ thuật đồ họa trong thiết kế trang phục cho thanh niên là xu hướng khá mới ở Việt Nam, nó cho phép rút ngắn thời gian cũng như các công đoạn kỹ thuật thủ công, mặt khác việc ứng dụng kỹ thuật đồ họa cho trang trí thời trang sẽ mang đến những hiệu quả thẩm mỹ hiện đại, tiện dụng và giá cả hợp lý.
Chi tiết

Chào Tân Sinh viên ngành Thiết kế Thời trang năm học 2020 - 2021

Ngày đăng: 11/11/2020 Lượt xem: 508
Trong không khí vui tươi, sổi nổi của những ngày đầu thu, bắt đầu một năm học mới 2020-2021. Được sự đồng ý của Chi bộ, Lãnh đạo Khoa, ngày 21/10/2010 BCH Liên Chi Đoàn Thời trang, tổ chức đêm nhạc hội chào tân sinh viên ngành Thiết kế thời trang “PROM NIGHT 2020”.
Chi tiết

SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI XUẤT SẮC ĐẠT HUY CHƯƠNG VÀNG TRONG KỲ THI KỸ NĂNG NGHỀ QUỐC GIA LẦN THỨ XI

Ngày đăng: 30/10/2020 Lượt xem: 569
Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia diễn ra 2 năm/lần, nhằm tôn vinh lực lượng lao động trẻ có kỹ năng nghề; tạo phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cũng như trong doanh nghiệp. Tại kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ XI, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà nội xuất sắc đạt 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng.
Chi tiết

SINH VIÊN ĐHTT-K2 THI KẾT THÚC HỌC PHẦN SÁNG TÁC MẪU THỜI TRANG 2

Ngày đăng: 20/08/2020 Lượt xem: 936
Sáng tác mẫu thời trang là học phần chuyên ngành rất đặc trưng của chương trình đào tạo của ngành thiết kế thời trang. Việc tìm tòi, sáng tạo ra những phương pháp và ý tưởng mới trong thiết kế thời trang luôn là nhiệm vụ hàng đầu của sinh viên ngành thiết kế thời trang.
Chi tiết

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THIẾT KẾ TRANG PHỤC TRẺ EM LỨA TUỔI TIỂU HỌC

Ngày đăng: 20/08/2020 Lượt xem: 13.200
Thiết kế thời trang là ngành gắn liền với nền công nghiệp làm đẹp, lĩnh vực thiết kế thời trang vô cùng rộng lớn đòi hỏi mỗi cá nhân, sinh viên hay mỗi nhà nghiên cứu cần có thời gian, gu thẩm mỹ, khả năng cảm thụ để dẫn dắt người tiêu dùng đến với cái đẹp. Một trong những lĩnh vực được quan tâm, chú ý trong những năm gần đây là thiết kế trang phục trẻ em.
Chi tiết

Phát triển mẫu váy thời trang từ rập cơ bản

Ngày đăng: 07/07/2020 Lượt xem: 6.482
Trong những năm qua, dệt may Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ, kim ngạch xuất khẩu tăng đáng kể. Trước đây, hầu hết các doanh nghiệp chủ yếu là sản xuất gia công, giá trị gia tăng thấp. Tuy nhiên, hiện nay đã có một số doanh nghiệp chủ động chuyển sang phương thức sản xuất ODM, OBM nhằm tăng thêm phần giá trị gia tăng. Vì vậy trong quy trình tạo ra sản phẩm độc đáo nhưng mang tính sản xuất công nghiệp, đòi hỏi mỗi sinh viên ngành Thiết kế thời trang ra trường sẽ phải tìm hiểu và bắt nhịp được chuỗi sản xuất sản phẩm thời trang tại các doanh nghiệp.
Chi tiết

Sinh viên ngành Thiết kế thời trang tham gia Tư vấn tuyển sinh năm 2020

Ngày đăng: 05/06/2020 Lượt xem: 637
Thực hiện kế hoạch tuyển sinh năm 2020 của phòng TS&TT, được sự đồng ý của Lãnh đạo Khoa Thời trang. BCH Liên Chi Đoàn Thời trang đã kết hợp với Đội người mẫu, tổ chức tập luyện, tham gia trình diễn thời trang trong buổi tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp tại các trường THPT ở một số tỉnh như Hưng Yên, Bắc Giang…Trang phục biểu diễn là các sản phẩm do chính các bạn sinh viên ngành TKTT tự thiết kế, may và hoàn thiện.
Chi tiết

Đội tuyển Fashion Designer tham gia giải bóng đá nữ sinh HTU 2020

Ngày đăng: 22/05/2020 Lượt xem: 554
Thực hiện thông báo số 04 về việc tổ chức Giải bóng đá nữ sinh HTU 2020 của BCH Đoàn Trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội. Được sự đồng ý của Chi bộ, Lãnh đạo Khoa, BCH Liên Chi Đoàn Thời trang đã xây dựng kế hoạch, thành lập đội bóng Fashion Designer với 12 cầu thủ đến từ các Chi Đoàn Khoa Thời trang và 02 Huấn luyện viên:
Chi tiết

Tổng quan về Xu hướng thời trang

Ngày đăng: 06/05/2020 Lượt xem: 21.430
Ngành công nghiệp thời trang đang ngày càng phát triển mạnh mẽ trên thế giới, mỗi năm các nhà mốt đưa ra nhiều bộ sưu tập mới, hấp dẫn, giúp cho ngành thời trang ngày càng phát triển. Một trong những yếu tố thúc đẩy sự phát triển của ngành không thể không nói đến vai trò của xu hướng thời trang
Chi tiết

ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC THIẾT KẾ THỜI TRANG PHÙ HỢP VỚI CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0

Ngày đăng: 17/03/2020 Lượt xem: 1.226
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trí tuệ nhân tạo sẽ là cơ hội lớn cho một số ngành nghề có những vị trí vững chắc. Thiết kế thời trang là một trong số những ngành nghề lại "lên ngôi" và có vị trí vững chắc trong thời đại công nghệ 4.0.
Chi tiết

Đại hội Chi bộ Nhiệm kỳ 2020 – 2022

Ngày đăng: 06/01/2020 Lượt xem: 722
Ngày 02/01/2020, thực hiện Kế hoạch Đại hội Chi bộ của Đảng ủy Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà nội, Chi bộ Thời trang đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ Thời trang, nhiệm kỳ 2020-2022.
Chi tiết

Lễ kết nạp Đảng viên

Ngày đăng: 27/12/2019 Lượt xem: 547
Ngày 27/12/2019, thực hiện Quyết định của Đảng ủy Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà nội, Chi bộ Thời trang đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới cho quần chúng ưu tú vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.
Chi tiết

SINH VIÊN NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG THAM GIA KÌ THI TAY NGHỀ THÀNH PHỐ HÀ NỘI NGHỀ CÔNG NGHỆ THỜI TRANG

Ngày đăng: 29/11/2019 Lượt xem: 713
Ngày 26/11/2019 khai mạc kì thi tay nghề thành phố Hà Nội tại trường Trung cấp nghề Cơ khí I Hà Nội nhằm phát triển và tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao đồng thời lựa chọn thí sinh tiêu biểu tham gia kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 11 dự kiến diễn ra tại Thủ đô Hà Nội vào tháng 3/2020 và kỳ thi tay nghề Asean dự kiến diễn ra vào tháng 7/2020 tại Singapore.
Chi tiết

Câu lạc bộ thời trang sôi nổi tham gia chương trình “Gala chào tân sinh viên năm 2019”

Ngày đăng: 14/10/2019 Lượt xem: 906
Hòa chung không khí vui tươi của năm học mới 2019 – 2020, như một hoạt động thường niên, tối ngày 2/10/2019 Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công sản Hồ Chí Minh trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức chương trình “Gala chào đón tân sinh viên” với nhiều hoạt động sôi nổi, khích lệ tinh thần học tập cho “các em năm nhất” vừa bước chân vào giảng đường đại học. Câu lạc bộ Thời trang ra mắt bộ sưu tập thời trang “….” Như một lời chào đặc biệt dành cho các tân sinh viên trong toàn trường.
Chi tiết

GALA CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG

Ngày đăng: 19/09/2019 Lượt xem: 929
Ngày 18/9/2019, Ban chấp hành liên chi Khoa Thời trang tưng bừng tổ chức “Gala giao lưu và gặp mặt Tân sinh viên” nhằm giúp các bạn tân sinh viên hiểu rõ hơn về truyền thống lịch sử của khoa cũng như chia sẻ những khó khăn, thuận lợi và kinh nghiệm học tập trong môi trường đại học.
Chi tiết

KẾT HỢP NGUYÊN TẮC NHỊP ĐIỆU VÀ BIẾN ĐỔI TRONG THIẾT KẾ THỜI TRANG

Ngày đăng: 10/09/2019 Lượt xem: 14.032
Thiết kế thời trang là một trong lĩnh vực nghệ thuật, luôn mang trong mình cảm hứng nghệ thuật, tính nhạy bén, sáng tạo, đồng thời ngôn ngữ biểu đạt của thời trang cũng hết sức phong phú, hướng tới cái đẹp, giá trị thẩm mỹ mới trong từng bộ trang phục.
Chi tiết

LỄ TỐT NGHIỆP HỆ CAO ĐẲNG CHÍNH QUY NIÊN KHÓA 2016-2019 KHOA THỜI TRANG

Ngày đăng: 03/09/2019 Lượt xem: 703
Ngày 27/8/2019, tại trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội đã tổ chức Lễ tổng kết cho các em sinh viên CD-K12, niên khóa 2016-2019.
Chi tiết

Quá trình hình thành bộ sưu tập thời trang

Ngày đăng: 05/06/2019 Lượt xem: 12.514
Trước đây, để cho ra đời một bộ đồ là một kỳ tích. Những người thợ phải làm việc rất chuyên cần và vất vả, từ khâu thu gom chất liệu thô (da động vật, tơ sợi…) đến khâu cho ra đời những nguyên liệu như vải, lụa và đến khâu đo trực tiếp trên cơ thể, thiết kế mẫu, may, hoàn thiện sản phẩm. Cuộc Cách mạng Công nghiệp đã cho ra đời những dây chuyền sản xuất, đồng thời công nghệ hóa và hiện đại hóa quy trình sản xuất quần áo. Những thiết kế đã bắt đầu được sản xuất với số lượng lớn thay vì may đo từng mẫu.
Chi tiết

Đại hội Đại biểu Liên Chi Đoàn Khoa Thời Trang nhiệm kỳ 2019 - 2022

Ngày đăng: 04/06/2019 Lượt xem: 715
Thực hiện chỉ đạo của BCH Đoàn trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội, được sự đồng ý của chi bộ Thời Trang. Chiều ngày 29/05/2019 Liên chi đoàn Khoa Thời Trang tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019-2022, nhằm đánh giá hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019, đề ra phương hướng hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022, bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2019-2022 có đủ năng lực, phẩm chất để lãnh đạo Liên chi đoàn và bầu ra Đoàn đại biểu tham dự đại hội Đoàn trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội lần thứ XX.
Chi tiết

Hội thi “Sáng tạo không ngừng” cấp khoa năm học 2018-2019

Ngày đăng: 22/05/2019 Lượt xem: 671
Thực hiện kế hoạch năm học, khoa Thời trang đã tổ chức hội thi “ Sáng tạo không ngừng” cấp khoa năm học 2018-2019. Hội thi được tổ chức từ ngày 18/4 đến 26/4/2019. Tham gia hội thi có 10 giảng viên đến từ 2 tổ chuyên môn (tổ Thời trang 1 và tổ Thời trang 2) của khoa, trong đó có 2 giảng viên dạy lý thuyết, 6 giảng viên dạy thực hành, 2 giảng viên dạy tích hợp.
Chi tiết

Mừng sinh nhật quý 1 và 2 của các quý thầy cô trong Ban chấp hành công đoàn Thời trang- Sợi dệt

Ngày đăng: 14/05/2019 Lượt xem: 962
Trưa ngày 10/5/2019, Công đoàn Thời trang- Sợi dệt tổ chức mừng sinh nhật quý 1 và 2 của các thầy cô hai khoa Thời trang và Công nghệ sợi dệt. Buổi tiệc mừng đơn giản với phần cùng nhau thổi nến, cắt bánh sinh nhật và một số dồ ăn nhẹ làm cho không khí trở nên tươi vui, thân mật.
Chi tiết

Ngày hội việc làm HTU 2019 - “Tọa đàm chia sẻ cơ hội và triển vọng nghề nghiệp” với nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam

Ngày đăng: 14/05/2019 Lượt xem: 670
Nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được tiếp nhận và trao đổi thông tin cần thiết, bổ ích về cơ hội nghề nghiệp, lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp từ các anh chị cựu sinh viên thành đạt, các nhà thiết kế chuyên nghiệp tại Việt Nam cũng như giúp các bạn sinh viên hiểu sâu hơn về ngành học mà mình đang theo đuổi.
Chi tiết

Giới thiệu chương trình đào tạo ngành Thiết kế Thời trang

Ngày đăng: 15/03/2019 Lượt xem: 1.209
Nếu bạn muốn trở thành Nhà thiết kế thời trang được đào tạo toàn diện các kỹ năng chuyên nghiệp để phát triển thương hiệu thời trang của mình hay làm việc tại các doanh nghiệp thời trang với các vị trí chủ chốt, đây chính là khóa học dành cho bạn. Chương trình đào tạo sẽ nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của bạn trong việc phát triển ý tưởng, thiết kế mẫu, may mẫu, sản xuất và kinh doanh trong ngành công nghiệp thời trang.
Chi tiết

Sinh viên khoa Thời trang hào hứng chúc mừng các cô nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8.3.2019

Ngày đăng: 10/03/2019 Lượt xem: 692
Đã thành thông lệ và nếp sinh hoạt truyền thống, hàng năm vào ngày 8/3, phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng lại hân hoan đón nhận những lời chúc mừng, yêu thương, tình cảm tỏ bày của phái nam dành cho chị em. Hơn nữa, ngày này còn là dịp để phái mạnh tôn vinh, tự hào về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của người phụ nữ trong gia đình và xã hội. Đồng thời cũng là dịp để các em sinh viên bày tỏ lòng biết ơn, sự tin tưởng, niềm kính yêu đối với các giảng viên trong khoa, trong nhà trường.
Chi tiết

Sinh viên ngành Thiết kế Thời trang ổn định học tập sau kỳ nghỉ tết nguyên đán

Ngày đăng: 25/02/2019 Lượt xem: 707
Sáng ngày 18/2, tức ngày mùng 14 Tết âm lịch, sinh viên ngành thiết kế thời trang đã bắt đầu trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Kỷ hợi năm 2019.
Chi tiết

Đơn đăng ký tham gia câu lạc bộ thời trang

Ngày đăng: 28/12/2018 Lượt xem: 952
Chi tiết

Khai mạc hội thi Olympic các môn học học kỳ 2 năm học 2017 - 2018

Ngày đăng: 15/05/2018 Lượt xem: 857
Hội thi Olympic được tạo ra nhằm tạo điều kiện để HS/SV trong toàn trường có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kiến thức, kỹ năng, đoàn kết, hợp tác và cùng phát triển. Đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, góp phần giáo dục lòng yêu nghề cho HS/SV.
Chi tiết

Thông tin tuyển sinh ngành thiết kế thời trang

Ngày đăng: 23/03/2018 Lượt xem: 2.333
Ngành Thiết kế thời trang (TKTT) là một ngành nghệ thuật mang tính ứng dụng gắn liền với nền công nghiệp làm đẹp. TKTT có thể được hiểu là sự kết hợp giữa ý tưởng, sự sáng tạo làm tăng vẻ đẹp cho trang phục, phụ kiện đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của con người và chịu ảnh hưởng, tác động mạnh của các yếu tố/ xu hướng văn hóa, xã hội.
Chi tiết

Gặp mặt đầu xuân Mậu Tuất 2018

Ngày đăng: 26/02/2018 Lượt xem: 866
Sáng ngày 21/2, tại Khu nhà Đa năng trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội đã diễn ra buổi gặp mặt đầu Xuân Mậu Tuất 2018 với sự tham gia của toàn bộ cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhà trường.
Chi tiết

Hướng dẫn SV tự học – Học phần Hình họa ĐH Thiết kế thời trang Khóa 2

Ngày đăng: 01/02/2018 Lượt xem: 1.362
Để đào tạo theo học chế tín chỉ tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Thời trang Hà Nội có hiệu quả cao nhất thì phương pháp hướng dẫn sinh viên tự học là một phương pháp vô cùng quan trọng. Giảng viên cần hướng dẫn sinh viên nội dung tự học, phương pháp tìm kiếm tài liệu và cách thức tự đánh giá, nhận xét nội dung nghiên cứu của mình.
Chi tiết

Kế hoạch tổ chức Kỳ thi tay nghề thành phố năm 2018

Ngày đăng: 23/01/2018 Lượt xem: 3.481
Kế hoạch tổ chức Kỳ thi tay nghề thành phố năm 2018
Chi tiết

Lễ kết nạp Đảng viên mới của Chi bộ Thời trang

Ngày đăng: 12/01/2018 Lượt xem: 859
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhà trường nhiệm kỳ 2015-2020, Nghị quyết của Chi bộ về công tác phát triển Đảng, trong những năm qua, công tác phát triển Đảng được Chi bộThời trang luôn quan tâm chú trọng.
Chi tiết

Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội & ELLE Việt Nam – Cuộc thi Design Contest

Ngày đăng: 25/12/2017 Lượt xem: 1.348
“Ngành công nghiệp thời trang từ rất lâu đã phát triển theo hướng tuyến tính – “lấy, làm và lãng phí”. Theo Ecowatch, ngành thời trang hiện đang đứng thứ…
Chi tiết
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 52 Tổng truy cập: 13.059.204