Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA THỜI TRANG

Tọa đàm: “Xu hướng phát triển ngành Thời trang- Cơ hội vị trí việc làm cho sinh viên ngành Thiết kế thời trang”

Ngày đăng: 01:55 - 31/10/2023 Lượt xem: 181

Ngày 25/10/2023 tại hội trường C5-401 khoa Thời trang tổ chức Tọa đàm: “Xu hướng phát triển ngành Thời trang- Cơ hội vị trí việc làm cho sinh viên ngành Thiết kế thời trang” cho SV khoa Thời trang, trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội. Hoạt động này, giúp sinh viên hiểu sâu hơn về kỹ năng làm việc, các vị trí việc làm của sinh viên ngành thiết kế thời trang. Đồng thời, buổi tọa đàm còn tạo điều kiện cho SV được tiếp nhận và trao đổi thông tin cần thiết, bổ ích về cơ hội nghề nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp từ các doanh nghiệp thời trang.

Đến dự với buổi tọa đàm, về phía nhà trường có TS. Nguyễn Thu Phượng - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Nguyễn Thị Thanh Huệ - Trưởng khoa, ThS. Nguyễn Thị Hồng Liên- Phó trưởng khoa, các thầy cô trong khoa; về phía doanh nghiệp có Ông Trần Hoàng Anh - Giám đốc Sáng tạo Aristino, Nguyễn Thị Thuỳ Dung- Trưởng phòng tuyển dụng, Ông Nguyễn Hoàng Linh- Trưởng nhóm tuyển dụng; và toàn thể các em sinh viên ngành Thiết kế Thời trang.Ảnh: Một số hình ảnh buổi tọa đàm

Mở đầu buổi tọa đàm Nguyễn Thị Thuỳ Dung - Trưởng phòng tuyển dụng đã tóm tắt sơ lược về quá trình hình thành và phát triển của Công ty cổ phần đầu tư K&G Việt Nam với những con số vô cùng ấn tượng và cuốn hút.Ảnh: Nguyễn Thị Thuỳ Dung- Trưởng phòng tuyển dụng giới thiệu về Công ty cổ phần đầu tư K&G Việt Nam.

Công ty cổ phần đầu tư K&G Việt Nam một trong những doanh nghiệp hàng đầu luôn chú trọng đầu tư vào công tác phát triển trong lĩnh vực thời trang và hàng tiêu dùng tại Việt Nam. Công ty có sự nghiên cứu chuyên sâu về chuyên ngành, nắm giữ, làm chủ chuỗi giá trị cốt lõi, lấy khách hàng làm trung tâm, thấu hiểu và có mối liên hệ mật thiết. Mang tới cho khách hàng không chỉ là một sản phẩm mà là một giải pháp ăn mặc, một tình yêu sâu sắc với đất nước con người Việt Nam.

Tại buổi tọa đàm, sinh viên khoa TT đã có cơ hội đặt câu hỏi trực tiếp với doanh nghiệp về những vướng mắc xoay quanh chủ đề Xu hướng phát triển ngành Thời trang - Cơ hội vị trí việc làm cho sinh viên ngành Thiết kế thời trang” với những câu hỏi: Xu hướng phát triển ngành Thời trang hiện nay là gì? Một nhà thiết kế của công ty nói riêng và thị trường nói chung hiện nay đang cần những gì? Kỹ năng- Kiến thức - Thái độ yếu tố nào DN quan tâm nhất khi tuyển dụng nhà thiết kế hiện nay? DN suy nghĩ thế nào về xu hướng thời trang phi giới tính? Cơ hội vị trí việc làm cho sinh viên ngành Thiết kế thời trang ở công ty nói riêng và toàn nền kinh tế nói chung?...

Ông Trần Hoàng Anh - Giám đốc Sáng tạo Aristino đã có những phần giải đáp hết sức thuyết phục và đúng trọng tâm khiến các em sinh viên phần nào hiểu rõ hơn chủ đề của tọa đàm và tầm nhìn, sứ mạng, mục tiêu của K&G trong hiện tại và tương lai.Ảnh: Sinh viên và doanh nghiệp trao đổi trực tiếp

Nhằm tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp cho những nhà thiết kế trẻ, cũng như giúp sinh viên ngành thiết kế tại các trường đại học có thể thực hiện hoá những ý tưởng thời trang nam đương đại, thương hiệu thời trang nam cao cấp. Aristino tổ chức cuộc thi ARDA - Aristino Design Wards với chủ đề “Sự thanh lịch vượt thời gian trong một thế giới đầy biến động”.

Cơ cấu giải thưởng: Lên tới 50 triệu đồng bao gồm: Giải nhất: 15 triệu đồng; 2 Giải nhì: Mỗi giải 10 triệu đồng; 2 giải 3: Mỗi giải 5 triệu đồng; giải yêu thích nhất: 5 triệu đồng. Mong rằng các em SV sẽ tận dụng thật tốt cơ hội này để rút ra được những bài học kinh nghiệm quý báu trong tương lai.

Ảnh: Cuộc thi ARDA - Aristino Design Wards với chủ đề “Sự thanh lịch vượt thời gian trong một thế giới đầy biến động”.

Kết thúc buổi tọa đàm, cô Nguyễn Thu Phượng phát biểu kết luận: nhà trường, khoa Thời trang rất quan tâm đến các xu hướng phát triển, nhu cầu về nguồn lực của doanh nghiệp vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến yếu tố đầu ra. Và nhà trường, khoa cũng là nơi đào tạo đội ngũ sinh viên chuyên ngành thiết kế thời trang giàu kiến thức chuyên môn, kỹ năng và sáng tạo đáp ứng nhu cầu thực tế. Buổi tọa đàm lần này chính là cơ hội để giúp các em sinh viên năm bắt được xu hướng phát triển của ngành thời trang, nắm bắt cơ hội việc làm trong tương lai. Đồng thời, giúp các bạn sinh viên thực hiện hoá những ý tưởng sáng tạo của nhà thiết kế trẻ mang phong cách đương đại, bền vững mà vẫn phù hợp bất chấp với sự phát triển không ngừng của xu hướng thời trang.

Ban biên tập website khoa Thời trang
Đặng Thị Lan Anh


© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 35 Tổng truy cập: 19.327.890