Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA THỜI TRANG

Chuyến du xuân đầu năm 2023 của tập thể cán bộ giảng viên khoa Thời trang

Ngày đăng: 03:17 - 31/01/2023 Lượt xem: 219
Sáng ngày 29, tức ngày mùng 8 Tết âm lịch, khoa đã tổ chức chuyến du xuân cho cán bộ, viên chức, giảng viên của đơn vị. Đây là hoạt động truyền thống hàng năm nhằm xây dựng tình đoàn kết trong các cán bộ, viên chức, giảng viên của Khoa Thời trang.
Điểm đến năm nay là Chùa Tam Chúc tại Tỉnh Hà Nam.
 

Ảnh: Chùa Tam Chúc tại Tỉnh Hà Nam
Chùa Tam Chúc – Hà Nam thuộc địa phận xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, cách Hà Nội khoảng 70km. Đây được xem là ngôi chùa lớn nhất thế giới hiện nay, nằm trong quần thể khu du lịch Tam Chúc rộng lớn, thơ mộng.

Truyền thuyết kể lại, Chùa Tam Chúc gắn liền với truyền thuyết về “Tiền Lục Nhạc – Hậu Thất Tinh”. Cụ thể, xưa kia trên dãy núi nằm ở hướng Tây Nam hướng về chùa Hương có 99 ngọn núi, 7 ngọn núi gần với làng Tam Chúc nhất – được người dân trong vùng gọi là núi Thất Tinh.
Trên núi có một ngôi chùa – tên gọi: chùa Thất Tinh. Trên mỗi ngọn núi đều xuất hiện một đốm sáng lớn tựa như 7 ngôi sao tỏa sáng như ánh hào quang. Người người thấy ánh hào quang đó liền kéo đến núi Thất Tinh đục đẽo, chất củi thành đống lớn và đốt nhiều ngày hòng lấy đi 7 ngôi sao. 4/7 ngôi sao bị đốt nhiều nhất trở nên mờ dần, chỉ còn sót lại 3 ngôi sao tỏa sáng.

Về sau, chùa “Thất Tinh” vì thế đổi tên thành chùa “Ba Sao”, sau này là Chùa Tam Chúc. Chùa Tam Chúc thờ các vị Sư Tổ Đạt Ma, thiền sư Nguyễn Minh Không, thiền sư Khuông Việt, thiền sư Đỗ Pháp Thuận, hòa thượng Thích Thanh Tứ… Đây đều là các vị quốc sư có công lớn trong công cuộc phát triển nền Phật giáo tại nước ta.

Tập thể giáo viên 
Chuyến đi trải nghiệm thực sự là dịp để các cán bộ, viên chức của khoa làm tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó, tạo động lực làm việc và sáng tạo cho năm mới. Chuyến đi đã diễn ra thành công tốt đẹp, cả đoàn vui vẻ, khỏe mạnh và an toàn. Chuyến đi kết thúc vào 16h30 cùng ngày.
 
Ban biên tập website khoa Thời trang
Đặng Thị Lan Anh
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 77 Tổng truy cập: 19.021.793