KHOA THỜI TRANG

DUYỆT ĐỀ XUẤT ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN LẦN 2

Ngày đăng: 03:47 - 24/10/2022 Lượt xem: 262
Ngày 13/10/2022, khoa Thời trang tổ chức họp Hội đồng cấp khoa duyệt đề xuất đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên lần 2 năm học 2022-2023. Nhằm đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp trong sinh viên.

Tham dự  buổi họp có đồng chí ThS. Nguyễn Thị Thanh Huệ – Trưởng khoa Thời trang, ThS. Nguyễn Thị Hồng Liên – Phó Trưởng khoa Thời trang, ThS. Lê Thái Sơn – Trưởng bộ môn, ThS. Đinh Thị Thanh Huyền- Giảng viên, ThS. Vũ Thị Sim- Giảng viên, ThS. Lê Diệu Linh- Giảng viên, ThS. Phí Thị Huyền- Giảng viên, cùng các đồng chí giảng viên hướng dẫn và nhóm sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học.

Ảnh: Một số hình ảnh của buổi họp Hội đồng duyệt đề xuất NCKH sinh viên
Năm học 2022-2023 do sinh viên DHTT-K4 đã được học học phần Phương pháp nghiên cứu khoa học nên phong trào đăng ký nghiên cứu khoa học trong sinh viên được phát huy mạnh mẽ và rộng rãi hơn.
Ban đầu có 14 SV tham gia đăng ký NCKH, tuy nhiên sau buổi họp duyệt HĐ bộ môn lần 01 với tiêu chí đề xuất thể hiện được tính mới, tính định hướng ứng dụng cao còn 06 đề tài được Hội đồng thông qua và tiếp tục duyệt lần 2, nhưng sau buổi họp chỉ 04 đề tài được duyệt thông qua và tiếp tục xây dựng thuyết minh:
Đề xuất đề tài NCKH 1: “Ứng dụng hoạ tiết hoa văn của dân tộc H’Mông cho sản phẩm handmade”, trưởng nhóm nghiên cứu: Vũ Thị Bình, DHTT1-K6; GVHD: ThS. Lê Diệu Linh;

Đề xuất đề tài NCKH 2: “Nghiên cứu văn hóa giao tiếp trầu têm cánh phượng vào sáng tác thời trang đương đại”, SV Nguyễn Hà Phương DHTT1-K4, GVHD: ThS. Nguyễn Thị Thanh Huệ;

Đề xuất đề tài NCKH 3: “Khai thác kĩ thuật 3D shapes để tái chế vải thừa trong sáng tác thời trang phong cách đường phố”, SV Đỗ Thị Hằng lớp DHTT1-K4, GVHD: ThS. Nguyễn Thị Hồng Liên;

Đề xuất đề tài NCKH 4: “Nghiên cứu kỹ thuật trang trí trên trang phục truyền thống dân tộc Lô Lô ứng dụng thiết kế trang phục nam thanh niên hiện đại”, SV Phạm Thị Minh Hạnh DHTT1-K4, GVHD: ThS. Khúc Thị Minh Phượng;

Đề xuất đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên được Hội đồng thông qua sẽ xây dựng thuyết minh để tham gia tuyển chọn theo quy định.

Ban Biên Tập website khoa Thời trang
Đặng Thị Lan Anh