Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA THỜI TRANG

Giới thiệu chương trình đào tạo ngành Thiết kế Thời trang

Ngày đăng: 02:46 - 15/03/2019 Lượt xem: 1.432
Nếu bạn muốn trở thành Nhà thiết kế thời trang được đào tạo toàn diện các kỹ năng chuyên nghiệp để phát triển thương hiệu thời trang của mình hay làm việc tại các doanh nghiệp thời trang với các vị trí chủ chốt, đây chính là khóa học dành cho bạn. Chương trình đào tạo sẽ nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của bạn trong việc phát triển ý tưởng, thiết kế mẫu, may mẫu, sản xuất và kinh doanh trong ngành công nghiệp thời trang.
 
Với hơn 15 năm kinh nghiệm phát triển chương trình đào tạo thời trang, Khoa Thời trang Trường ĐHCN Dệt May Hà Nội đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên ra trường có những bước khởi đầu vững chắc trên con đường sự nghiệp. Không ít thế hệ sinh viên sau khi ra trường đến nay đã khẳng định tên tuổi trên con đường sự nghiệp của mình với những vị trí khác nhau trong ngành công nghiệp thời trang. Chương trình đào tạo ngành thiết kế thời trang nhằm đào tạo cho sinh viên có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, trách nhiệm với xã hội, niềm say mê nghề nghiệp; nắm vững nguyên lý, quy luật tự nhiên - xã hội; có kiến thức chuyên sâu về thiết kế thời trang; khả năng kết hợp tính sáng tạo nghệ thuật và ứng dụng thực tế trong sản xuất và kinh doanh thời trang, đủ năng lực chuyên môn của nhà thiết kế thời trang như: Sáng tác mẫu, thiết kế mẫu, cắt may được các bộ sưu tập thời trang theo ý tưởng, theo chủ đề; Thiết kế được các loại mẫu rập theo các phương pháp khác nhau như: 2D (mặt phẳng), 3D (manocanh); Sử dụng được các phần mềm đồ họa ứng dụng, phần mềm thiết kế thời trang…; kỹ năng thực hiện các công việc phức tạp trong ngành thiết kế thời trang; khả năng quản lý sản xuất hàng thời trang; có tư duy làm việc độc lập, khả năng tự bổ sung kiến thức, kỹ năng theo yêu cầu của công việc, khả năng tiếp tục học ở trình độ cao hơn. 
 
Sự khác biệt so với các chương trình đào tạo khác chính là các học phần thực hành và các kỳ thực tập tại doanh nghiệp. Các học phần thực hành sinh viên được trực tiếp thực hành trên các sản phẩm từ thị trường (Trường ký hợp đồng với khách hàng để nhận hàng cho SV thực hành). Điều này giúp sinh viên nâng cao ý thức, tính kỷ luật, cẩn thận đồng thời rèn luyện kỹ năng, tay nghề tốt. Ngoài các học phần thực hành tại xưởng thực hành, sinh viên có 3 kỳ thực tập tại doanh nghiệp từ cuối năm thứ 2, năm thứ 3, năm thứ 4. Sau tốt nghiệp các em không còn bỡ ngỡ, lúng túng khi làm việc trong môi trường doanh nghiệp.
 
Trong năm học thứ nhất, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về giáo dục đại cương, về cơ sở về thiết kế thời trang như nhân trắc học may mặc, mỹ thuật trang phục, vẽ mỹ thuật…. là cơ sở để phát triển kỹ năng thiết kế thời trang. Trong năm học thứ hai, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ sở phát triển kỹ năng thiết kế thời trang như nghiên cứu lịch sử văn hóa thời trang, nghiên cứu ảnh hưởng của các nhà thiết kế thời trang đương đại, kỹ năng vẽ hình họa, kỹ năng thiết kế trang phục và may các loại sản phẩm. Trong năm học thứ ba, sinh viên sẽ được chú trọng vào việc nghiên cứu, sang tác mẫu thời trang, marketing và truyền thông, thực hành phát triển thiết kế trên không gian 3D, kỹ năng vẽ mẫu thời trang trên máy, kỹ thuật thay đổi bề mặt chất liệu, tiếng Anh chuyên ngành thời trang không thể thiếu đối với sinh viên theo đuổi ngành thiết kế thời trang.
 
Một số hình ảnh về các học phần chuyên ngành trong chương trình đào tạo thiết kế thời trang
 
Trong năm học cuối, sinh viên sẽ đăng ký học theo thế mạnh và sở trườngcủa mình với 2 chuyên ngành: thiết kế hình ảnh và thiết kế kỹ thuật. Sinh viên sẽ hoàn tất chương trình học bằng một dự án về thiết kế thời trang.
 
Nguyễn Thị Thanh Huệ - Khoa Thời trang
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 37 Tổng truy cập: 18.568.619