Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA THỜI TRANG

Hướng dẫn SV tự học – Học phần Hình họa ĐH Thiết kế thời trang Khóa 2

Ngày đăng: 08:22 - 01/02/2018 Lượt xem: 1.472
Để đào tạo theo học chế tín chỉ tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Thời trang Hà Nội có hiệu quả cao nhất thì phương pháp hướng dẫn sinh viên tự học là một phương pháp vô cùng quan trọng. Giảng viên cần hướng dẫn sinh viên nội dung tự học, phương pháp tìm kiếm tài liệu và cách thức tự đánh giá, nhận xét nội dung nghiên cứu của mình.

Đối với các học phần chuyên ngành Thiết kế thời trang, việc sinh viên tự học lại càng cần thiết vì các học phần chuyên ngành cần hiểu biết rộng và sâu với nhiều nguồn tài liệu tham khảo, kiến thức lại luôn luôn đổi mới theo xu hướng. Phần hình ảnh minh họa luôn cần cập nhật những tư liệu với sự hỗ trợ của nhiều phương tiện như hình ảnh trực quan, clip… Một lý do quan trọng nữa là tự học các học phần chuyên ngành tại nhà sẽ giúp SV có nhiều thời gian rèn kỹ năng vẽ.  Học phần Hình họa cũng vậy, việc hướng dẫn SV tự học thông qua các clip, các bài vẽ mẫu trực quan của các họa sĩ nổi tiếng, các SV ưu tú tại các trường ĐH, các trung tâm ôn luyện vẽ… sẽ giúp SV có cách quan sát, phân tích tốt, đồng thời luyện kỹ năng vẽ thuần thục, thao tác chuẩn với các nội dung đã được học trên lớp.

Chính vì vậy trong suốt thời gian qua, cán bộ giảng viên khoa Thời trang đã không ngừng nỗ lực đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao tính tự học cho SV. Các cô, các thầy luôn quan tâm, uốn nắn từng chút một cho các em SV để từng bước nâng cao trình độ bản thân.

Một số hình ảnh trong giờ hướng dẫn tự học học phần Hình họa:

 

Giảng viên Khúc Thị Minh Phượng, Bùi Thị Phượng dự giờ giờ học Hình Họa của các em SV DHTT-K2
Giảng viên Ngô Mạnh Cường  chỉnh sửa bài vẽ tự học của SV


Giảng viên Nguyễn Thị Hồng Liên uốn nắn kỹ năng quan sát, đo và dựng hình cho SV


Tác giả: Ban biên tập khoa Thời trang


© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 67 Tổng truy cập: 18.067.664