Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA THỜI TRANG

Lễ ra mắt Diễn đàn Sinh viên Thời trang Việt Nam

Ngày đăng: 04:13 - 02/06/2023 Lượt xem: 166

Tối 25/5, tại Nhà thi đấu, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt Diễn đàn sinh viên thời trang Việt Nam và Show diễn thời trang "NEW GENE 2023". Sự kiện với sự góp mặt của đại diện 12 trường đại học có đào tạo chuyên ngành Thiết kế thời trang, mỹ thuật ứng dụng trên toàn quốc. Trường ĐHCN Dệt May Hà Nội tham gia với tư cách là thành viên của Diễn đàn Sinh viên Thời trang Việt Nam.

 
Diễn đàn Sinh viên Thời trang Việt Nam trực thuộc CLB khối các Trường đào tạo Mỹ thuật ứng dụng. Diễn đàn được hình thành trên cơ sở đồng thuận giữa các trường đào tạo Ngành Thiết kế Thời trang tại Việt Nam trong việc kết nối và hỗ trợ thành viên cùng nhau, chia sẻ thảo luận kiến thức, trao đổi kinh nghiệm về thời trang nói chung và đặc biệt các chủ đề liên quan tới sinh viên theo học ngành Thiết kế Thời trang tại Việt Nam đang quan tâm.
Bên cạnh đó mở rộng sự tương tác giữa các cơ sở đào tạo với các doanh nghiệp dệt may thời trang, thương hiệu thời trang tại Việt Nam và nắm bắt xu thế của thị trường thời trang, cơ hội nghề nghiệp và hỗ trợ người học trong các chương trình đào tạo.
Diễn đàn sinh viên Thời trang dự kiến các hoạt động:
  • Tổ chức các hội nghị, hội thảo liên quan tới đào tạo ngành thời trang
  • Tổ chức các triển lãm trưng bày kết quả đào tạo của các trường
  • Tổ chức chương trình trình diễn thời trang giao lưu giữa các trường, tuần lễ thời trang sinh viên Việt Nam
  • Tổ chức festival sinh viên thời trang Việt Nam luân phiên giữa các trường, dự kiến 2 năm 1 lần gồm các hoạt động: hội thảo, hội nghị, trưng bày triển lãm, trình diễn thời trang, thi kỹ năng và kiến thức chuyên môn…
  • Tổ chức giải thưởng cho Sinh viên Thời trang quy mô Toàn quốc hàng năm.
  • Tổ chức giới thiệu việc làm, cơ hội nghề nghiệp, cơ hội học nâng cao chuyên môn trong và ngoài nước…
  • Tổ chức các cuộc thi sáng tạo ngành thời trang, vinh danh các tài năng và giới thiệu các sáng tạo có chất lượng tới cộng đồng…
  • Thông qua Diễn đàn tập hợp được các chuyên gia có uy tín trong chuyên môn, có đóng góp hữu ích và tích cực trong quá trình đào tạo ngành Thời trang.
Với những mục tiêu trên, đại diện các trường tham gia sinh hoạt trong Diễn đàn thống nhất cùng nhau ký kết hợp tác hoạt động nhằm mục tiêu phát triển ngành Thời trang Việt Nam và đào tạo đội ngũ nhân lực các nhà Thiết kế Thời trang ngày càng có hiệu quả và phát triển. Trong buổi lễ đã thông qua Quyết định về việc công nhận Diễn đàn Sinh viên Thời trang Việt Nam của Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, khối các trường đại học mỹ thuật ứng dụng. Đại diện Nhà trường có TS. Nguyễn Thu Phượng – Phó hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Thị Thanh Huệ - Trưởng khoa Thời trang tham dự lễ ký kết và ra mắt Diễn đàn Sinh viên Thời trang Việt Nam.
Lễ ký kết ra mắt Diễn đàn Sinh viên Thời trang Việt Nam giữa 12 trường đại học trên cả nước
Ban Biên tập website khoa Thời trang
Nguyễn Thị Thanh huệ

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 77 Tổng truy cập: 19.011.690