Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA THỜI TRANG

SINH VIÊN ĐHTT-K2 THI KẾT THÚC HỌC PHẦN SÁNG TÁC MẪU THỜI TRANG 2

Ngày đăng: 10:33 - 20/08/2020 Lượt xem: 1.311
Sáng tác mẫu thời trang là học phần chuyên ngành rất đặc trưng của chương trình đào tạo của ngành thiết kế thời trang. Việc tìm tòi, sáng tạo ra những phương pháp và ý tưởng mới trong thiết kế thời trang luôn là nhiệm vụ hàng đầu của sinh viên ngành thiết kế thời trang.
 
          Chính vì vậy khi kết thúc một kì học, khoa Thời trang tổ chức chấm thi kết thúc học phần để đánh giá, rút kinh nghiệm cho các học phần sáng tác mẫu thời trang tiếp theo. Với học phần sáng tác mẫu thời trang 2 là học phần sáng tác mẫu ứng dụng với 2 mảng: thiết kế thời trang công sở và thiết kế thời trang trẻ em. Với 2 chủ đề thiết kế này, sinh viên đã đặt mình vào vai trò của nhà thiết kế thực thụ với việc xác định khách hàng mục tiêu, thiết kế đúng xu hướng thời trang, đề ra mức giá có thể tiêu thụ được cho sản phẩm… Đây là nội dung chủ đề khó thực hiện đối với sinh viên khi các bạn chưa được làm quen với áp lực của việc phải đưa được thiết kế phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu đề ra. Nhưng trong buổi tổ chức chấm trình diễn thi kết thúc học phần, sản phẩm của các nhóm nhà thiết kế trẻ đã chinh phục được hội đồng chấm thi và nhóm khán giả đến dự với vai trò khách hàng giả định.

Trong buổi trình diễn, mẫu sản phẩm thời trang công sở tuy đơn giản nhưng khá sáng tạo khi đề xuất cách kết hợp các yếu tố mỹ thuật với ý tưởng mới lạ; thời trang trẻ em phong phú với nguồn ý tưởng ngộ nghĩnh trong thế giới trẻ thơ. Với tinh thần làm việc đầy nhiệt huyết, các bạn sinh viên – các nhà thiết kế trẻ đã thực sự bất ngờ với thành quả mà các bạn đã hợp sức nhóm để tạo ra.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi chấm thi kết thúc học phần Sáng tác mẫu thời trang 2:
 

BST Thời trang trẻ em ý tưởng từ Bò sữa BST Thời trang trẻ em ý tưởng từ mặt nạ tuồng
 Và một số hình ảnh về sáng tác thời trang công sở 
Tác giả: Khúc Thị Minh Phượng
Khoa Thời trang

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 36 Tổng truy cập: 18.586.772